Thông tin chung

Mã ngành: 7320201                                     Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 4 năm                               Danh hiệu: Cử nhân

Đơn vị quản lý: Bộ môn Quản trị Thông tin Thư viện  - Khoa Khoa học Xã hội và NV

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Thông tin học đào tạo cử nhân khoa học thư viện - thông tin: 

- Có phẩm chất chính trị và  đạo đức nghề nghiệp tốt, có bản lĩnh nghề nghiệp, có năng lực giải quyết các công việc thuộc lĩnh vực chuyên môn phục vụ cho sự nghiệp xây dựng đất nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập khu vực và quốc tế.

- Có khả năng tự học, tự nghiên cứu, vận dụng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ vào thực tiễn một cách chủ động và sáng tạo, biết cách tiếp cận các thành tựu khoa học kỹ thuật mới; có thể học tiếp chương trình đào tạo sau đại học theo chuyên ngành đã đào  tạo hoặc các ngành liên quan.

- Sinh viên tốt nghiệp có đủ trình độ chuyên môn và năng lực để làm công tác nghiên cứu, giảng dạy trong lĩnh vực thư viện - thông tin học hoặc đảm nhận công việc trong các thư viện, cơ quan thông tin, tổ chức kinh tế, cơ sở giáo dục, đào tạo và các tổ chức khác có liên quan đến công tác thông tin tư liệu.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Thông tin học có thể:

- Là chuyên gia tìm kiếm và phân tích thông tin;

- Trực tiếp tham gia giới thiệu, tư vấn và triển khai cài đặt cho khách hàng các sản phẩm phần mềm quản trị thông tin – thư viện.

- Làm việc ở: trung tâm thông tin các Bộ, ngành; các cơ quan thông tin – thư viện; các công ty, doanh nghiệp trong lĩnh vực ứng dụng tin học, phần mềm; phòng tin học, phòng mạng máy tính, phòng xây dựng cơ sở dữ liệu tại các cơ quan thông tin – thư viện; và các trường học có đào tạo Thông tin – thư viện.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ:

- Học thạc sỹ, trong và ngoài nước trong lĩnh vực thông tin học, khoa học thư viện, và quản lý hệ thống thông tin, hệ thống thông tin kinh tế.

- Tham gia nghiên cứu khoa học về thông tin học và quản trị thông tin. 

- Hình thành thói quen học tập suốt đời, có khả năng cập nhật kiến thức, tiếp tục nghiên cứu và học tập chuyên sâu về thông tin – thư viện.

Liên hệ Tư vấn Tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến

Quảng cáo

 

 

Giới thiệu

Lượt truy cập

Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
809
1187
1996
23349
1658987