PHƯƠNG THỨC 1: Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển

» Thông báo Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển dạng .pdf «

1.  TUYỂN THẲNG

1.1. Đối tượng tuyển thẳng

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT thuộc các đối tượng sau được tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy:

a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc;

b) Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường ĐHCT nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ;

c) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia;

d) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế;

đ) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia;

e) Thí sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế;

g) Thí sinh đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế;

h) Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá, Thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA GAMES), Cúp Đông Nam Á. Những thí sinh đoạt giải các ngành TDTT, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày đăng ký tuyển thẳng vào trường;

i) Học sinh đã tốt nghiệp trường THPT chuyên của các tỉnh, thành phố được tuyển thẳng vào các ngành sư phạm phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đoạt giải nếu đáp ứng điều kiện: ba năm học THPT chuyên của tỉnh đạt học sinh giỏi hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức.

k) Đối với thí sinh là người khuyết tật đặc biệt nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định;

l) Đối với thí sinh là người nước ngoài: căn cứ kết quả học tập THPT của học sinh (bảng điểm), kết quả kiểm tra kiến thức và năng lực Tiếng Việt quy định tại Điều 6 Thông tư số 30/2018/TT-BGDĐT ngày 24/12/2018 quy định về quản lý người nước ngoài học tập tại Việt Nam của Bộ trưởng Bộ GDĐT để xem xét, quyết định.

1.2. Danh mục ngành tuyển thẳng

a) Thí sinh là đối tượng được quy định tại điểm c hoặc điểm d mục 1.1 được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn mà thí sinh đã tham dự kỳ thi chọn đội tuyển hoặc đoạt giải (Xem Danh mục ngành tuyển thẳng).

b) Thí sinh là đối tượng được quy định tại điểm đ, điểm e hoặc điểm g mục 1.1 sẽ được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi hoặc phù hợp với nghề đã dự thi của thí sinh (Xem Danh mục ngành tuyển sinh đại học chính quy năm 2021). Thí sinh liên hệ Phòng Đào tạo để được hướng dẫn và tư vấn chọn ngành phù hợp.

c) Thí sinh là đối tượng được quy định tại điểm h mục 1.1 được tuyển thẳng vào ngành Giáo dục thể chất (mã ngành 7140206).

d) Thí sinh là đối tượng được quy định tại điểm i mục 1.1 được tuyển thẳng vào các ngành sư phạm phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đoạt giải (Xem Danh mục ngành tuyển thẳng).

đ) Thí sinh là đối tượng được quy định tại điểm b, điểm k hoặc điểm l mục 1.1 liên hệ Phòng Đào tạo để được hướng dẫn đăng ký và tư vấn chọn ngành phù hợp.

Đối với các ngành đào tạo giáo viên, Trường dành tối đa 10% chỉ tiêu mỗi ngành để tuyển thẳng, nếu số thí sinh đăng ký nhiều hơn chỉ tiêu, Trường xét ưu tiên theo thứ tự các tiêu chí sau:

(1) Cấp tổ chức kỳ thi học sinh giỏi;

(2) Thứ hạng đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cùng cấp;

(3) Đạt học sinh giỏi 3 năm học THPT chuyên;

(4) Điểm trung bình cộng môn chuyên của 3 năm học THPT (làm tròn 2 số lẻ).

Trường ĐHCT cấp học bổng khuyến khích học tập học kỳ I và II, năm học 2021-2022 (3.150.000 đồng/học kỳ) cho những thí sinh thuộc đối tượng quy định tại điểm a, c, d, đ, e, g, h, i mục 1.1.1 được tuyển thẳng.

Lưu ý: Những thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng vào ngành học theo danh mục tại điểm a và điểm b mục 1.2 còn có thể được ưu tiên xét tuyển vào ngành học khác do thí sinh đăng ký (Xem mục 2).

1.2. Hồ sơ và lệ phí đăng ký tuyển thẳng

          a) Thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng tại sở GDĐT trước ngày 30/5/2021:

          - Hồ sơ của thí sinh là đối tượng được quy định tại các điểm a, c, d, đ, e, g, h mục 1.1, gồm có:

o     Phiếu đăng ký tuyển thẳng (tải mẫu);

o     Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh;

o     Hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6.

o     Ít nhất một trong các bản photocopy: Chứng nhận là thành viên được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GDĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật; Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;

          - Hồ sơ của thí sinh là đối tượng học sinh trường chuyên tuyển thẳng vào ngành sư phạm được quy định tại điểm i mục 1.1, gồm có:

o     Phiếu đăng ký tuyển thẳng vào sư phạm (tải mẫu);

o     Bản photocopy học bạ 3 năm học THPT;

o     Hai phong bì dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh;

o     Hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6;

          b) Sở GDĐT gửi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng của thí sinh kèm theo danh sách tổng hợp (tải mẫu) về Trường ĐHCT, đồng thời gửi danh sách tổng hợp bằng E-file cho bà Nguyễn Ngọc Thùy Trang (địa chỉ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) trước ngày 10/6/2021.

          c) Lệ phí đăng ký tuyển thẳng là 30.000 đồng/ngành/thí sinh và được phân bổ như sau: (1) Để lại điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký 10.000đ; (2) Để lại sở GDĐT 20.000đ.

1.4. Công bố kết quả tuyển thẳng và xác nhận nhập học

- Ngày 28/7/2021: Trường ĐHCT gửi kết quả tuyển thẳng cho các Sở GDĐT để thông báo cho thí sinh hoặc thí sinh có thể tra cứu kết quả trên Website của Trường.

- Thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trước 17g00 ngày 10/8/2021 (tính theo dấu bưu điện nếu gửi chuyển phát nhanh).

2.   ƯU TIÊN XÉT TUYỂN

2.1. Điều kiện:

          - Thí sinh có tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và đã tốt nghiệp THPT;

          - Có kết quả các môn thi văn hóa ứng với tổ hợp môn thi của ngành đăng ký ưu tiên xét tuyển tối thiểu bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định và không có môn nào từ 1,0 điểm (thang điểm 10) trở xuống;

          - Đối với ngành Giáo dục thể chất, ngoài các điều kiện trên, môn Năng khiếu TDTT đạt từ 5,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

2.2. Đối tượng:

          Thí sinh có đủ các điều kiện trên và thuộc các đối tượng sau được ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy:

          a) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế được ưu tiên xét tuyển vào ngành học do thí sinh đăng ký xét tuyển.

          b) Thí sinh đoạt giải khuyến khích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; thí sinh đoạt giải tư trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, đã tốt nghiệp THPT, được ưu tiên xét tuyển vào ngành phù hợp với môn thi hoặc nội dung đề tài dự thi mà thí sinh đã đoạt giải. Thí sinh liên hệ Phòng Đào tạo để được tư vấn chọn ngành phù hợp.

          c) Thí sinh đoạt huy chương vàng, bạc, đồng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất. Những thí sinh đoạt giải các ngành thể dục thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày đăng ký ưu tiên xét tuyển vào Trường.

          Trường ĐHCT cấp học bổng khuyến khích học tập học kỳ I, năm học 2021-2022 (3.150.000 đồng/học kỳ) cho những thí sinh được ưu tiên xét tuyển.      

2.3. Hồ sơ và lệ phí đăng ký ưu tiên xét tuyển

          - Nộp Phiếu đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, CĐ cùng với hồ sơ đăng ký dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (từ ngày 27/4 đến 11/5). Đồng thời gửi 01 hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển về Sở GDĐT trước ngày 30/5/2021.

          Hồ sơ gồm có: 

o   Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (tải mẫu);

o   Ít nhất một trong các bản photocopy sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật, Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

          - Sở GDĐT gửi hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển của thí sinh kèm theo danh sách tổng hợp (tải mẫu) về Trường ĐHCT, đồng thời gởi danh sách tổng hợp bằng E-file cho bà Nguyễn Ngọc Thùy Trang (địa chỉ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) trước ngày 10/6/2021.

-  Lệ phí đăng ký ưu tiên xét tuyển là 30.000 đồng/ngành/thí sinh và được phân bổ như sau: (1) Để lại điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký 10.000đ; (2) Sở GDĐT 20.000đ.

3. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

   Ông Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó trưởng phòng Đào tạo

Địa chỉ: Khu II, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3872297          Hotline: 0886889922

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.       Website: http://tuyensinh.ctu.edu.vn

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2021, Trường ĐHCT tuyển sinh 81 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • 1