Quản lý công nghiệp

- Tên ngành: Quản lý công nghiệp

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm; Danh hiệu cấp bằng: Kỹ sư

- Tên ngành “Quản lý công nghiệp” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.

- Mã ngành tuyển sinh: 7510601

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Văn, Toán, Tiếng Anh (D01);

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01);

Giới thiệu

- Ngành quản lý công nghiệp đào tạo kỹ sư có năng lực phân tích, thiết kế và quản lý các hệ thống sản xuất công nghiệp và dịch vụ. Kỹ sư quản lý công nghiệp có khả năng đưa ra những giải pháp tối ưu hóa việc sử dụng những nguồn lực có giới hạn về con người, vốn, máy móc thiết bị, năng lượng và thời gian nhằm giảm giá thành sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm và đảm bảo thời gian giao hàng.

- Ngành quản lý công nghiệp trang bị cho sinh viên những kiến thức về dự báo, lập kế hoạch và quản lý sản xuất, quản lý vật tư và hàng tồn kho, quản lý chuỗi cung ứng, kỹ thuật tối ưu hóa việc sử dụng nguồn lực, kiểm soát và quản lý chất lượng, quản lý bảo trì máy móc thiết bị, hệ thống thông tin quản lý và quản lý dự án công nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được trang bị những kỹ năng cần thiết để làm việc nhóm, làm việc độc lập, thuyết trình, nghiên cứu khoa học và học tập suốt đời.

- Kỹ sư điều độ sản xuất, Kỹ sư quản lý kho, Kỹ sư bảo trì, Kỹ sư kiểm soát và quản lý chất lượng, Kỹ sư kỹ thuật công nghiệp.

- Cán bộ quản lý kho vận, quản lý các nhà cung ứng nguyên vật liệu sản xuất, quản lý các nhà phân phối sản phẩm.

- Cán bộ Quản lý các phòng ban chuyên môn liên quan tới quản lý chất lượng, cải tiến liên tục, điều độ nguồn lực sản xuất.

- Cán bộ Quản lý các dự án công nghiệp.

- Cán bộ Quản lý và điều hành các hệ thống sản xuất công nghiệp và dịch vụ.

- Nghiên cứu viên, giảng viên.

- Các phòng ban chuyên môn liên quan tới kiểm soát và quản lý chất lượng, cải tiến liên tục, điều độ nguồn lực sản xuất, quản lý kho vận và nhà cung ứng, quản lý nhà phân phối, bảo trì hệ thống công nghiệp, thiết kế sản phẩm và dịch vụ trong các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ.

- Công ty, doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia;

- Sở Công nghiệp, Sở Công thương, Sở KH&CN, Ban quản lý khu công nghiệp.

- Các Viện nghiên cứu, trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp.

- Xuất khẩu lao động sang Nhật Bản.