THÔNG TIN CHUNG

Mã ngành: 7220201                                                         (English Interpretation and Translation)

Hệ đào tạo: Chính quy                             Thời gian đào tạo: 4 năm                 Danh hiệu: Cử nhân

Đơn vị quản lý: Bộ môn Anh văn - Khoa Ngoại ngữ

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh – chuyên ngành Biên dịch-Phiên dịch tiếng Anh - đào tạo cử nhân khoa học xã hội nhân văn (Bachelor of Arts) có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nắm vững kiến thức và kỹ năng cơ sở ngành và chuyên ngành về phiên dịch và biên dịch Anh-Việt và Việt-Anh; có thái độ làm việc chuyên nghiệp, tự tin, chủ động, sáng tạo và có tinh thần trách nhiệm trong công việc; có kỹ năng học tập suốt đời một cách hiệu quả; bước đầu nghiên cứu khoa học và có khả năng tiếp tục nâng cao trình độ ở bậc Thạc sĩ.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Biên dịch-Phiên dịch có khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ, văn hóa, xã hội trong công tác biên phiên dịch trong trong môi trường làm việc đa văn hóa. Sinh viên tốt nghiệp có thể thích ứng đảm nhận vị trí phiên dịch viên và biên dịch viên phục vụ nhu cầu dịch thuật của các loại hình tổ chức, đơn vị kinh doanh và cá nhân trong và ngoài nước trong nhiều lĩnh vực như công chứng, tòa án, đối ngoại, thương mại (xuất nhập khẩu), du lịch, dịch vụ, viện bảo tàng, nhà xuất bản, hành chính sự nghiệp

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

- Làm biên dịch viên, phiên dịch viên tại các đơn vị, cơ quan nhà nước và tư nhân thuộc các lĩnh vực công chứng, tòa án, đối ngoại, thương mại (xuất nhập khẩu), du lịch, dịch vụ, viện bảo tàng, nhà xuất bản, hành chính sự nghiệp.

- Tham gia làm công tác dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại cho các dự án phát triển của địa phương hoặc chính phủ.

- Hành nghề tự do cung cấp dịch vụ biên dịch và phiên dịch chuyên nghiệp cho các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước.

- Tham gia công tác giảng dạy tiếng Anh tại các trường trung học và đại học, các trung tâm ngoại ngữ, và các trường quốc tế (khi có thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

- Có đủ kiến thức và kỹ năng để có thể học lên bậc Thạc sĩ ngành Biên dịch - Phiên dịch,  ngành Ngôn ngữ học Ứng dụng; Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh và các chuyên ngành gần tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. 

- Có khả năng học tập suốt đời, tự cập nhật kiến thức, tiếp tục học tập và nghiên cứu chuyên sâu về dịch thuật.

Liên hệ Tư vấn Tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến

Quảng cáo

 

 

Giới thiệu

Lượt truy cập

Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
809
1187
1996
23349
1658987