Mã ngành: 52520207                                     Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 4,5 năm                            Danh hiệu: Kỹ sư

Đơn vị quản lý: Bộ môn Điện tử - Viễn thông  -Khoa Công nghệ

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Điện tử Truyền thông đào tạo kỹ sư có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt sẳn sàng làm việc trong các cơ sở giáo dục, công nghiệp, thương mại và dịch vụ. Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ sở vững vàng, có khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật, có khả năng phát triển nghiên cứu về chuyên ngành điện tử, truyền thông, đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao của đất nước. Các mục tiêu cụ thể như sau:

- Cung cấp cho sinh viên các kiến thức căn bản chuyên ngành trong lĩnh vực điện tử, truyền thông, cần thiết cho nghề nghiệp hoặc phục vụ cho việc học ở bậc cao hơn. Kiến thức được xây dựng trên các nguyên lý khoa học, lập luận phân tích chặt chẽ và kích thích khả năng sáng tạo của sinh viên.

- Cung cấp các kiến thức nền tảng rộng, có thể áp dụng vào các vấn đề liên quan đến kỹ thuật và điện tử nói chung.., là điều kiện cần thiết để sinh viên phát huy tính sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp, khả năng tự học và tự nghiên cứu.

- Phát triển các kỹ năng giúp cho sinh viên có khả năng: giao tiếp, làm việc trong nhóm, giải quyết vấn đề. Rèn luyện thái độ chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp; sẳn sàng làm việc trong môi trường hiện đại, phức tạp và học tập suốt đời.

- Rèn luyện kỹ năng về tiếng Anh trong học tập, nghiên cứu và giao tiếp.

- Nghiên cứu viên, giảng viên trong lĩnh vực điện tử, viễn thông/truyền thông ở các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng, nghề.

- Kỹ sư nghiên cứu, thiết kế, tư vấn kỹ thuật trong lĩnh vực điện tử ứng dụng, viễn thông/truyền thông ở các công ty, xí nghiệp, …

- Kỹ sư khai thác vận hành, triển khai và quản lý các dự án điện tử, công nghệ viễn thông ở các cơ quan, công ty, xí nghiệp, trường học.

- Tự học và nghiên cứu suốt đời

- Học sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) trong và ngoài nước.