- Tên ngành: Ngôn ngữ Anh (Chương trình chất lượng cao)

- Thời gian đào tạo: 4 năm; Danh hiệu cấp bằng: Cử nhân

- Tên ngành “Ngôn ngữ Anh (Chương trình chất lượng cao)” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.

- Mã ngành tuyển sinh: 7220201C

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Sử, Tiếng Anh (D09); Toán, Địa, Tiếng Anh (D10);

+ Tuyển chọn vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao (Phương thức 6)

Tổ hợp xét tuyển: Văn, Toán, Tiếng Anh (D01); Văn, Sử, Tiếng Anh (D14); Văn, Địa, Tiếng Anh (D15); Văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh (D66);

Mục tiêu đào tạo

-    Có kiến thức thực tế vững chắc và kiến thức lý thuyết sâu rộng về ngôn ngữ tiếng Anh và về các lĩnh vực đang có nhu cầu nhân lực cao hiện nay như kinh tế và quản trị; khởi nghiệp và hội nhập; dịch vụ và du lịch.

-  Rèn luyện cho người học tác phong chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học tập suốt đời, khả năng thích ứng và làm việc trong môi trường đa văn hóa và bối cảnh toàn cầu hóa, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

-    Có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có thái độ học tập và làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, có thái độ ứng xử và kế hoạch phát triển bản thân phù hợp với bối cảnh xã hội.

-   Có lợi thế cạnh tranh về việc làm trong các lĩnh vực kinh tế và quản trị, khởi nghiệp và hội nhập, dịch vụ và du lịch.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

-     Điều phối viên dự án trong các tập đoàn đa quốc gia, công ty trong nước và quốc tế, dự án chính phủ và phi chính phủ.

-     Trợ lý giám đốc, thư ký hành chánh, người quản lý bộ phận tiếp thị, bộ phận kinh doanh, bộ phận nhân sự tại công ty tư nhân và nhà nước.

-     Lễ tân tại các khách sạn, hướng dẫn viên tại các công ty du lịch.

-     Thư ký hành chánh trong các cơ quan đối ngoại.

-     Phóng viên cho các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương, khu vực và địa phương.

-     Biên tập viên/trợ lý biên tập cho các nhà xuất bản.

-     Người thuyết minh, hướng dẫn tại các viện bảo tàng.

-     Phiên dịch viên, biên dịch viên tại các công ty dịch thuật.

-     Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu về ngôn ngữ học, văn hóa và văn chương hoặc tại các trường đại học.

-     Người viết lời quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ; viết thư ngõ gây quĩ hoặc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho khu vực công và tư nhân.

-     Tư vấn viên về nghề nghiệp, du học tại các trường đại học; tư vấn về xuất nhập cảnh tại các văn phòng luật sư.

-     Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục và trung tâm ngoại ngữ (nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).

Cơ hội học tập nâng cao trình độ

-     Có khả năng học tập suốt đời.

-     Có kiến thức và kỹ năng học tập và nghiên cứu nâng cao trình độ ở các bậc cao học các chuyên ngành:  Ngôn ngữ học tiếng Anh, Ngôn ngữ học ứng dụng, Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh, Giao tiếp đa văn hóa, Hoa kỳ học, Văn chương Anh-Mỹ, Giao tiếp đa văn hóa, Quan hệ quốc tế  tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước.

Các chương trình, tài liệu, chuẩn quốc tế tham khảo

-    Chương trình đào tạo ngành Cử nhân Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học tiếng Anh (Bachelor of English Language and Linguistics) của Trường ĐH Malaya, Malaysia.

-    Chương trình đào tạo ngành Cử nhân Ngôn ngữ và Văn chương tiếng Anh (Bachelor of English Language and Linguistics) của Trường ĐH Quốc gia Incheon, Hàn Quốc.