Thông tin chung

- Tên ngành: Công nghệ thực phẩm (Chương trình chất lượng cao)

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm; Danh hiệu cấp bằng: Kỹ sư

- Tên ngành Công nghệ thực phẩm (Chương trình chất lượng cao)” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp. 

- Mã ngành tuyển sinh: 7540101C

- Các phương thức xét tuyển:

+ Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (Phương thức 1)

+ Xét điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT (Phương thức 2)

    Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Sinh, Tiếng Anh (B08); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);

+ Xét điểm học bạ THPT (Phương thức 3

   Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Sinh, Tiếng Anh (B08); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);

+ Xét điểm thi V-SAT (Phương thức 5)

    Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Sinh, Tiếng Anh (B08); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);

+ Tuyển chọn vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao (Phương thức 6)

    Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Sinh, Tiếng Anh (B08); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);

Mục tiêu đào tạo

- Có kiến thức chuyên môn vững chắc để thích ứng tốt với những công việc khác nhau như nghiên cứu, phát triển, tư vấn, quản lý và sản xuất trong lĩnh vực rộng của ngành công nghệ thực phẩm.

- Có kỹ năng chuyên nghiệp, lập luận và phân tích tốt, có phẩm chất cá nhân cần thiết, hiểu biết về các vấn đề đương đại để thành công trong nghề nghiệp. Đáp ứng tốt nhu cầu công việc trong giai đoạn công nghiệp 4.0.

-  Có khả năng phát triển năng lực nghiên cứu và kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế: sử dụng tốt tiếng Anh chuyên ngành và tiếng Anh giao tiếp; có đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm, tính chuyên nghiệp cao; có khả năng giải quyết vấn đề, làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp tốt.

-  Có phẩm chất chính trị, ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

-  Có thể đảm đương công việc của cán bộ kỹ thuật, quản lý, nghiên cứu trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và quản lý chất lượng trong công nghiệp thực phẩm tại cơ sở/xí nghiệp/doanh nghiệp/công ty sản xuất thực phẩm trong và ngoài nước, các cơ quan hành chính quản lý chuyên ngành, Viện nghiên cứu hoặc giảng dạy chuyên ngành thực phẩm tại các trường cao đẳng, đại học. Có khả năng tự làm chủ, phát triển cơ sở, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm.

- Có khả năng tự học tập suốt đời, có đủ kiến thức và khả năng tiếp tục theo học các chương trình đào tạo sau đại học chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm và các ngành gần, điển hình như Công nghệ Sau thu hoạch trong và ngoài nước.  

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

-  Nhân viên/quản lý bộ phận kỹ thuật, điều hành sản xuất, kiểm soát chất lượng thực phẩm, nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D), quản lý dự án tại các doanh nghiệp, công ty chế biến thực phẩm trong và ngoài nước.

-  Nhân viên/quản lý bộ phận liên quan đến khoa học – công nghệ trong các cơ quan, tổ chức nhà nước.

-  Giảng viên/nghiên cứu viên tham gia giảng dạy/nghiên cứu về lĩnh vực công nghệ thực phẩm ở các trường đại học/cao đẳng, viện nghiên cứu trong nước, ngoài nước.

-  Tự làm chủ, phát triển cơ sở, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm..

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

-  Có khả năng học tập, nghiên cứu ở các trình độ đào tạo sau đại học, đặc biệt là ngoài nước.

-  Kỹ sư ngành Công nghệ Thực phẩm CLC sẽ được đào tạo để có kỹ năng học tập suốt đời, có khả năng cập nhật kiến thức, tiếp tục nghiên cứu và học tập chuyên sâu về công nghệ thực phẩm, sáng tạo trong công việc.

-  Có khả năng tích lũy kinh nghiệm, chủ động nghiên cứu và ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ thực phẩm vào sản xuất.

Các chương trình, tài liệu, chuẩn quốc tế mà đơn vị tham khảo

-  Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh và xác nhận Trường đã đạt tiêu chuẩn kiểm định AUN-QA, kiểm định quốc tế HCERES.

-  Chương trình đào tạo ngành Công nghệ thực phẩm của Trường Đại học Michigan, Hoa Kỳ và bảng xếp hạng của Trường.

→ Chuẩn đầu ra

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2024, Trường ĐHCT tuyển sinh 109 mã ngành; trong đó 15 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao. Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • 1