- Tên ngành: Công nghệ kỹ thuật hóa học (Chương trình chất lượng cao)

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm; Danh hiệu cấp bằng: Kỹ sư

- Tên ngành “Công nghệ kỹ thuật hóa học (Chương trình chất lượng cao)” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.

- Mã ngành tuyển sinh: 7510401C

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Sinh, Tiếng Anh (B08); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);

+ Tuyển chọn vào chương trình tiên tiến và chất lượng cao (Phương thức 6)

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Sinh, Tiếng Anh (B08); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);

Giới thiệuu

- Đào tạo kỹ sư hóa học chất lượng cao, có kiến thức chuyên môn tốt, đặc biệt là khả năng sử dụng thuần thục ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực chuyên môn.

- Sinh viên sẽ có kiến thức về lĩnh vực công nghệ kỹ thuật hóa học, đủ trình độ đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong tương lai, thích nghi tốt trong môi trường quốc tế, đa văn hóa, đa quốc gia nhờ vào khả năng giao tiếp và ngoại ngữ lưu loát.

- Đặc biệt, chương trình có sự tham gia giảng dạy của nhiều giáo sư từ các trường dại học ở nước ngoài; 70% các học phần được giảng dạy bằng tiếng Anh; có liên kết đào tạo nên khả năng nhận học bổng là rất lớn; có khả năng học sau đại học trong và ngoài nước.

- Nghiên cứu viên, giảng viên trong lĩnh vực Công nghệ hóa học ở các Viện, Trung tâm nghiên cứu và các trường đại học, cao đẳng, nghề.

- Kỹ sư: thiết kế, vận hành sửa chữa, tư vấn kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ hóa học, vật liệu và môi trường ở các nhà máy, công ty, xí nghiệp.

- Kỹ thuật viên: nhân viên phân tích, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm liên quan đến hóa, môi trường, thực phẩm, dược phẩm …

- Cán bộ quản lý: Quản lý khai thác vận hành và triển khai các dự án liên quan đến lĩnh vực công nghệ hóa học ở các cơ quan, công ty, xí nghiệp, trường học.

- Sở khoa học & Công nghệ, sở tài nguyên môi trường, sở công thương.

- Các viện nghiên cứu, trường Đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp; bệnh viện, các cơ quan khác liên quan phân tích - kiểm nghiệm hóa chất và vật liệu.

- Các Công ty  dược, thuốc sát trùng, thuốc thú y, phân bón hóa chất, xi măng, dệt nhuộm, giày, xi mạ, cao su, chế biến thực phẩm, hóa dầu, chế biến đường, nhiệt điện, dầu khí.

- Các công ty nước ngoài; công ty, tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước.