Thông tin chung

- Tên ngành: Vật lý kỹ thuật

- Thời gian đào tạo: 4 năm; Danh hiệu cấp bằng: Cử nhân

- Tên ngành “Vật lý kỹ thuật” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.

- Mã ngành tuyển sinh: 7520401

- Các phương thức xét tuyển:

+ Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (Phương thức 1)

+ Xét điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT (Phương thức 2)

    Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Lý, Sinh (A02); Văn, Toán, Lý (C01);

+ Xét điểm học bạ THPT (Phương thức 3

    Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Lý, Sinh (A02); Văn, Toán, Lý (C01);

+ Xét điểm thi V-SAT (Phương thức 5)

    Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Lý, Sinh (A02);

Giới thiệu

- Ngành Vật lý kỹ thuật đào tạo bậc cử nhân có đầy đủ kiến thức chuyên môn về lĩnh vực Vật lý và có khả năng vận dụng các kiến thức chuyên môn để giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan đến đo lường, phân tích kỹ thuật, chế tạo vật liệu mới.

- Sinh viên ngành Vật lý kỹ thuật được trang bị các kiến thức nền tảng và các kỹ năng thực hành thuộc lĩnh vực Vật lý; khả năng thiết kế, đề xuất và triển khai các giải pháp kỹ thuật cũng như kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề thực tiễn dựa trên cơ sở đo lường, kiểm tra, phân tích và mô phỏng về Vật lý. Chương trình đào tạo được xây dựng theo hướng hội nhập với các nước tiên tiến trong khu vực và quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp ngành Vật lý kỹ thuật có cơ hội việc làm rất đa dạng.

Vị trí việc làm

- Kỹ thuật viên phân tích và quản lý chất lượng sản phẩm, nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới ở các doanh nghiệp, công ty, các trung tâm nghiên cứu.

- Nhân viên phụ trách kỹ thuật các thiết bị công nghệ cao, các dây chuyền sản xuất.

- Nhân viên phụ trách kỹ thuật trong các đơn vị kinh doanh thiết bị khoa học kỹ thuật liên quan đến Vật lý như các máy đo, máy phân tích trong các nhà máy sản xuất, các thiết bị y tế, các thiết bị chiếu sáng.

- Nghiên cứu viên chuyên nghiên cứu, chế tạo các vật liệu mới như vật liệu nano từ, nano quang điện tử, kỹ thuật màng mỏng.

- Chuyên viên về tính toán và phân tích số liệu; mô phỏng các quá trình Vật lý.

- Tiếp tục học sau đại học ở trong hoặc ngoài nước để trở thành nhà nhiên cứu, cán bộ giảng dạy Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp và dạy nghề.

Nơi làm việc

- Các công ty, xí nghiệp dược, các cơ sở y tế, các bệnh viện có sử dụng các thiết bị vật lý như X-quang, siêu âm, quang phổ, cộng hưởng từ…

- Các cơ sở kinh tế, cơ sở sản xuất, nhà máy, xí nghiệp kinh doanh dịch vụ đời sống xã hội, trung tâm dịch vụ có sử dung thiết bị điện cơ, điện tử, quang điện tử và vật liệu mới.

- Các trung tâm nghiên cứu, đo lường chất lượng sản phẩm mới, khu công nghiệp, nhà máy chế tạo vật liệu, cơ sở dịch vụ khoa học.

- Các đơn vị kinh doanh thiết bị đo lường, phân tích, thiết bị y tế kỹ thuật cao.

- Học tiếp sau đại học trong và ngoài nước.

→ Chuẩn đầu ra

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2024, Trường ĐHCT tuyển sinh 109 mã ngành; trong đó 15 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao. Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • 1