Thông tin chung
- Tên ngành: Công nghệ chế biến thủy sản
- Thời gian đào tạo: 4,5 năm; Danh hiệu cấp bằng: Kỹ sư
- Tên ngành “Công nghệ chế biến thủy sản” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.
- Mã ngành tuyển sinh: 7540105
- Các phương thức xét tuyển:
+ Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (Phương thức 1)
+ Xét điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT (Phương thức 2)
Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);
+ Xét điểm học bạ THPT (Phương thức 3)
Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);
+ Xét điểm thi V-SAT (Phương thức 5)
Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);
Giới thiệu
- Ngành Công nghệ chế biến thủy sản đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có kiến thức cơ bản vững vàng, kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn về kỹ thuật phân tích, bảo quản và chế biến thủy sản.
- Sinh viên theo học ngành Chế biến thủy sản sẽ được trang bị các kiến thức về hóa học thực phẩm thủy sản, phân tích thực phẩm thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản. Ngoài ra, sinh viên còn được học các kiến thức chuyên ngành như kỹ thuật sản xuất các sản phẩm đông lạnh, sản phẩm đồ hộp, sản phẩm truyền thống và các sản phẩm giá trị gia tăng từ thủy sản.
Vị trí việc làm
- Kỹ sư điều hành sản xuất trực tiếp trong các doanh nghiệp/ cơ sở chế biến thủy sản nội địa và xuất khẩu.
- Kỹ sư giám sát chất lượng trong các doanh nghiệp/ cơ sở chế biến thủy sản nội địa và xuất khẩu.
- Nhân viên phân tích chất lượng trong các trung tâm kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thủy sản.
- Tự tổ chức sản xuất và kinh doanh chế biến thủy sản.
- Giảng dạy và nghiên cứu trong các trường trung cấp, cao đẳng có ngành chế biến thủy sản
Nơi làm việc
- Các cơ quan quản lý về chế biến thủy sản,
- Các doanh nghiệp/cơ sở chế biến thủy sản;
- Các trung tâm kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thủy sản.
- Tự mở cơ sở/ doanh nghiệp về chế biến thủy sản.
- Các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về chế biến thủy sản; các dự án chế biến thủy sản trong nước và quốc tế;