Thông tin chung
- Tên ngành: Công nghệ thực phẩm
- Thời gian đào tạo: 4,5 năm; Danh hiệu cấp bằng: Kỹ sư
- Tên ngành “Công nghệ thực phẩm” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.
- Mã ngành tuyển sinh: 7540101
- Các phương thức xét tuyển:
+ Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (Phương thức 1)
+ Xét điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT (Phương thức 2)
Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);
+ Xét điểm học bạ THPT (Phương thức 3)
Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);
+ Xét điểm thi V-SAT (Phương thức 5)
Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);
Giới thiệu
- Ngành Công nghệ thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực chế biến, bảo quản và quản lý chất lượng sản thực phẩm.
- Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết để xác định đúng và giải quyết được yêu cầu cơ bản của nhà máy, xí nghiệp. Có khả năng làm việc theo nhóm một cách hiệu quả; đạt hiệu năng cao trong học tập và rèn luyện kỹ năng thực hành. Có khả năng phát triển năng lực nghiên cứu và ứng dụng sáng tạo các thành tựu khoa học, công nghệ mới về CNTP để có thể giải quyết được các vấn đề được giao hoặc phát triển sản phẩm mới.
Vị trí việc làm
- Kỹ sư vận hành các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm.
- Kỹ sư quản lý chất lượng thực phẩm trong các nhà máy chế biến và bảo quản thực phẩm.
- Kỹ sư thiết kế và chế tạo thiết bị sản xuất thực phẩm.
- Kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm thực phẩm, quy trình sản xuất thực phẩm.
- Cán bộ quản lý, nghiên cứu và giảng dạy trong trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và quản lý chất lượng trong công nghiệp thực phẩm.
Nơi làm việc
- Các đơn vị sản xuất, kinh doanh như: nhà máy, xí nghiệp chế biến thực phẩm
- Các cơ quan hành chính, quản lý chuyên ngành như Cục quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm, Trung tâm y tế dự phòng,
- Làm việc tại các Viện nghiên cứu thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm;
- Giảng dạy về Công nghệ thực phẩm trong các trường Trung cấp, Cao đẳng hoặc công tác tại Đại học có chuyên ngành thực phẩm.