Thông tin chung:

- Tên ngành: Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng

- Thời gian đào tạo: 4 năm; Danh hiệu cấp bằng: Cử nhân

- Tên ngành “Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.

- ngành tuyển sinh: 7510605

Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (Phương thức 1)

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Văn, Toán, Tiếng Anh (D01);

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01);

Giới thiệu:

- Ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng đào tạo những cử nhân có khả năng phân tích, thiết kế, quản lý, vận hành hệ thống logistics và chuỗi cung ứng nhằm đảm bảo sự lưu thông của hàng hóa từ khâu cung ứng nguyên vật liệu, đến các nhà máy sản xuất, và thông qua các kênh phân phối đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng với chi phí thấp và cạnh tranh.

- Sinh viên sẽ được học những kiến thức tổng quan và chuyên sâu về lĩnh vực Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng như quản lý logistics, quản lý chuỗi cung ứng, quản lý hệ thống phân phối, vận tải hàng hóa, kỹ thuật điều độ trong sản xuất và dịch vụ, các mô hình ra quyết định trong chuỗi cung ứng, mô hình hóa và mô phỏng sự vận hành của hệ thống logistics, logistics quốc tế, quản lý logistics ngược và tính bền vững.

Vị trí việc làm:

- Quản lý và lập kế hoạch sản xuất;

- Quản lý các hệ thống vận tải;

- Quản lý hệ thống kho và phân phối;

- Quản lý nhà cung cấp;

- Quản lý các hoạt động, quy trình xuất nhập khẩu;

- Chuyên viên tư vấn và phân tích chuỗi cung ứng và hệ thống logistics.

- Về lâu dài, với kiến thức, kinh nghiệm tích lũy, cử nhân Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể trở thành các chuyên gia, nhà tư vấn, hay nhà quản lý trong các lĩnh vực liên quan đến logistics và chuỗi cung ứng trong các công ty, tổ chức trong và ngoài nước.

Nơi làm việc:

Nền kinh tế của Việt Nam ngày càng phát triển theo hướng gia tăng giá trị, cạnh tranh và hội nhập. Do đó, nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng được các chuyên gia dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai. Cử nhân logistics và Quản lý chuỗi cung ứng có thể làm việc tại:

- Tất cả các doanh nghiệp với tất cả các loại hình sản xuất kinh doanh và quy mô;

- Các doanh nghiệp cung cấp các dịch vụ logistics.