Khối kiến thức giáo dục đại cương:

-  Trình bày được kiến thức cơ bản chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; xây dựng được kiến thức về giáo dục thể chất, về giáo dục quốc phòng đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

-   Nhận ra và ghi nhớ những kiến thức cơ bản về pháp luật đại cương, về khoa học xã hội và nhân văn để đáp ứng yêu cầu tiếp thu kiến thức khoa học xã hội cơ bản của giáo dục chuyên nghiệp.

-   Vận dụng được kiến thức tin học cơ bản về các phần mềm văn phòng và các phần mềm cơ bản khác.

-   Đạt được các kiến thức cơ bản về tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tương đương trình độ bậc 3/6 Khung năng lực ngoại ngữ của Việt Nam (B1 theo khung tham chiếu Châu Âu).

Khối kiến thức cơ sở ngành:

-   Xây dụng được các kiến thức cơ bản về lịch sử, kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội làm cơ sở cho việc nghiên cứu chính trị và Chính trị học.

-   Hình thành được phương pháp nghiên cứu khoa học làm cơ sở cho việc nghiên cứu chuyên ngành và liên ngành.

Khối kiến thức chuyên ngành:

-   Khái quát hóa được các kiến thức đã học về lĩnh vực khoa học chính trị như thể chế chính trị thế giới đương đại, đảng chính trị, các xu hướng chính trị đương đại, những vấn đề về chính sách công, phương pháp tiếp cận và xử lý tình huống chính trị, địa chính trị, quyết sách chính trị.

-   Sử dụng được ngoại ngữ chuyên ngành nhằm phục vụ cho việc nghiên cứu sâu những vấn đề chính trị và Chính trị học.

* Kỹ năng

-   Hình thành kỹ năng làm việc độc lập.

-   Sử dụng kiến thức trong lĩnh vực chuyên ngành để phân tích những vấn đề thời sự chính trị-xã hội đang diễn ra trong thực tiễn một cách có hiệu quả.

-   Sử dụng kiến thức đã học vào việc nghiên cứu khoa học nói chung, chính trị học nói riêng và có khả năng học tập ở trình độ cao hơn.

-   Hình thành kỹ năng phản biện, phê phán và sử dụng các giải pháp thay thế trong điều kiện môi trường hoạt động chuyên môn có thay đổi.

-   Sử dụng được ngoại ngữ trong giao tiếp thông dụng, đọc hiểu các tài liệu chuyên ngành. Ứng dụng các kỹ năng sử dụng máy tính, sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản như Word, Excel, Powerpoint, khai thác và sử dụng Internet phục vụ các mục đích xã hội, học thuật và chuyên môn.

-   Hình thành kỹ năng làm việc nhóm, khái quát được mục tiêu và công việc cần làm.

-   Giải thích và áp dụng được các kiến thức đã học vào xử lý các tình huống giao tiếp, thuyết trình; sử dụng các phương tiện hỗ trợ trong quá trình làm việc.

*Mức độ tự chủ và trách nhiệm cá nhân

-   Thấm nhuần lập trường, tư tưởng chính trị của Chủ nghĩa Mác –Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh.

-   Tuân theo kỷ luật, có trách nhiệm công dân theo quy định của Nhà nước và nơi làm việc.

-   Xây dựng thái độ làm việc chuyên nghiệp, tự tin, trách nhiệm với công việc.

-   Tự định hướng, đưa ra kết luận chuyên môn và có thể bảo vệ được quan điểm cá nhân.