Hoàn thành chương trình đào tạo, sinh viên có kiến thức, kỹ năng và thái độ như sau:

* Kiến thức

- Khối kiến thức giáo dục đại cương: Hiểu biết các vấn đề cơ bản về khoa học chính trị, am hiểu pháp luật, biết phương pháp rèn luyện sức khỏe. Có kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên để tiếp thu các kiến thức giáo dục chuyên ngành và học tập nâng cao trình độ.

- Khối kiến thức cơ sở ngành: Có kiến thức vững chắc về (i) Sinh lý và sinh thái thủy sinh vật; (ii) Phương pháp phân loại nguồn lợi thủy sản và di truyền quần thể thủy sinh vật; (iii) Phương pháp nghiên cứu khoa học; và (iv) Kinh tế tài nguyên và các nguyên lý cơ bản về khai thác, nuôi trồng và chế biến thủy sản.

- Khối kiến thức chuyên ngành: Có kiến thức sâu về chuyên môn về (i) Phương pháp thu và phân tích nguồn lợi thủy sản; (ii) Phương pháp đánh giá và quản lý nguồn lợi thủy sản; (iii) Đa dạng, bảo tồn và quy hoạch, phát triển thuỷ sản; và (iv) Luật và các điều ước quốc tế về nguồn lợi thủy sản. 

* Kỹ năng

Kỹ năng cứng

-   Thành thạo về định danh nguồn lợi cá nước ngọt, cá biển.

-   Có khả năng đánh giá biến động quần đàn cá phân bố trong một thủy vực nhất định.

-   Triển khai các hoạt động về quản lý và khai thác hiệu quả nguồn lợi thủy sản.  

-   Biết cách xây dựng đề án qui hoạch và phát triển thủy sản; triển khai các đề tài/dự án nghiên cứu khoa học; biết cách viết và trình bày báo cáo khoa học.

Kỹ năng mềm

-   Có khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.

-   Phát triển kỹ năng giao tiếp như trao đổi, chia sẻ, hợp tác với thành viên khác; duy trì quan hệ với đối tác; sử dụng thành thạo các phương tiện giao tiếp đa truyền thông khi làm việc với cộng đồng.

* Thái độ

-   Có ý thức trách nhiệm công dân, tuân thủ pháp luật, tích cực tham gia các hoạt động xã hội.

-   Trung thực, khách quan trong nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế của ngành nghề.

-   Có tinh thần cầu tiến không ngừng học tập, hợp tác tốt với đồng nghiệp và cộng đồng.

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2022, Trường ĐHCT tuyển sinh 99 mã ngành; trong đó 13 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • 1