Được thành lập năm 1966, là một trường đại học đa ngành đa lĩnh vực và là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Trường không ngừng cải tiến năng lực nghiên cứu, giảng dạy và phục vụ, tăng cường hoạt động chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác để nâng cao uy tín trong nước, phấn đấu trở thành một trường dẫn đầu trong cả nước và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Về lĩnh vực đào tạo, Trường có 14 Khoa: Khoa Sư phạm, Khoa Nông nghiệp & Sinh học ứng dụng, Khoa Công nghệ, Khoa Công nghệ thông tin & Truyền thông, Khoa Kinh tế-Quản trị kinh doanh, Khoa Thủy sản, Khoa Luật, Khoa Khoa học tự nhiên, Khoa Khoa học chính trị, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên, Khoa Phát triển nông thôn, Khoa Dự bị dân tộc, Khoa Sau đại học. Trường còn có các Viện, các Trung tâm và bộ môn trực thuộc vừa kết hợp công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ như: Viện nghiên cứu & phát triển Công nghệ sinh học, Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL, Trung tâm nghiên cứu-Thực nghiệm đa dạng sinh học, Trung tâm Ngoại ngữ, Trung tâm Giáo dục quốc phòng-An ninh, Trung tâm Liên kết đào tạo, Trung tâm Công nghệ phần mềm, Bộ môn Giáo dục thể chất.

Hiện tại, Trường có 2.015 cán bộ; trong đó có 1.197 giảng viên (bao gồm 263 Tiến sĩ và 666 Thạc sĩ, đạt tỉ lệ 77,6 % giảng viên có trình độ Sau đại học). Qui mô đào tạo hiện tại của Trường gồm 30.253 sinh viên hệ chính quy; 3.222 học viên Sau đại học; 11.892 sinh viên hệ vừa làm vừa học đào tạo tại các đơn vị liên kết; 9.196 học viên hệ đào tạo từ xa. Trường có 90 ngành, chuyên ngành đào tạo bậc đại học; 2 ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến (dạy bằng Tiếng Anh); 31 chuyên ngành bậc cao học và 13 chuyên ngành bậc nghiên cứu sinh.

Trường Đại học Cần Thơ có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ viên chức tận tâm, nhiệt tình trong công tác. Trường luôn quan tâm đến sự phát triển chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng dạy nhằm đạt chất lượng và hiệu quả. Hiện tại, Trường đang thực hiện đào tạo theo học chế Tín chỉ chuẩn mực quốc tế. Để thực hiện tốt công tác này, Trường luôn khuyến khích cán bộ giảng dạy tham gia nghiên cứu và xuất bản các ấn phẩm khoa học, ứng dụng các phương pháp mới vào việc giảng dạy nhằm giúp sinh viên phát triển năng lực bản thân trong tư duy độc lập và sáng tạo. Để xây dựng thương hiệu, Trường Đại học Cần Thơ không ngừng xây dựng và mở rộng các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các viện, trường trong nước và trên thế giới, các tổ chức quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Trường đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo sinh viên quốc tế.

Tất cả những nỗ lực nêu trên đã phản ánh cam kết mạnh mẽ của Trường Đại học Cần Thơ trong quá trình cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín trong và ngoài nước. Trường Đại học Cần Thơ rất hân hoan chào đón thí sinh dự thi và trúng tuyển để được đào tạo và bổ sung vào đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật; nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu trên 20 triệu dân vùng ĐBSCL và cả nước.

Câu hỏi phổ biến

Năm 2018, Trường ĐHCT tuyển sinh 93 mã ngành; trong đó 5 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao. Có nhiều tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. KHÔNG NHÂN HỆ SỐ MÔN THI KHÔNG PHÂN BIỆT TỔ HỢP XÉT TUYỂN (Tổ hợp khác nhau được xét tuyển như nhau). → Xem chi tiết

Cấu trúc chương trình đào tạo gần giống như chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. → Xem chi tiết