- Tên ngành: Khoa học cây trồng

- Tên chuyên ngành: Quản lý đất và công nghệ phân bón

- Mã ngành tuyển sinh: 7620103

- Thời gian đào tạo: 04 năm.

- Danh hiệu cấp bằng: Kỹ sư.

- Đơn vị quản lý: Bộ môn Khoa học Đất, Khoa Nông Nghiệp, Trường Đại học Cần Thơ.

- Chuyên ngành Quản lý đất và công nghệ phân bón trình độ đại học đào tạo kỹ sư Khoa học đất, chuyên ngành Quản lý đất và công nghệ phân bón có kiến thức chuyên môn toàn diện, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo, có năng lực cạnh tranh cao trên thị trường lao động, có tinh thần trách nhiệm cao trong giải quyết những vấn đề khoa học và kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực quản lý đất và công nghệ phân bón phục vụ cho phát triển nông nghiệp bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu.

- Sau khi ra trường, kỹ sư chuyên ngành Quản lý đất và công nghệ phân bón sẽ có kiến thức chuyên môn vững chắc về lĩnh vực quản lý đất, công nghệ phân bón, quản lý quy trình sản xuất phân bón, nông nghiệp và môi trường nhằm đáp ứng nhu cầu công việc có tính cạnh tranh cao như nghiên cứu, phát triển, tư vấn, quản lý và sản xuất nông nghiệp, phục vụ phát triển nông nghiệp bền vững, nông nghiệp hữu cơ và nông nghiệp công nghệ cao. Có kỹ năng chuyên nghiệp, khoa học, năng lực nghiên cứu và kỹ năng giao tiếp xã hội cần thiết đáp ứng nhu cầu công việc có tính cạnh tranh cao trong nước và quốc tế, có khả năng lập luận, tư duy phân tích và giải quyết vấn đề. Đồng thời, kỹ sư có đủ khả năng ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đánh giá, quản lý đất; áp dụng công nghệ tiên tiến trong sản xuất, sử dụng phân bón phục vụ cho việc canh tác cây trồng có hiệu quả.

Vị trí, tổ chức làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

- Cán bộ kỹ thuật hoặc quản lý công ty hoạt động về công nghệ sản xuất, sử dụng và kinh doanh phân bón và vật tư nông nghiệp.

- Giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp đào tạo chuyên môn về nông nghiệp.

- Chuyên gia tư vấn cho các tổ chức chính phủ và phi chính phủ về lĩnh vực nghiên cứu, quản lý, sử dụng đất và phân bón.

- Chuyên viên quản lý dự án khoa học và công nghệ liên quan đến quản lý đất, sản xuất và sử dụng phân bón.

- Chuyên viên tư vấn, phụ trách kỹ thuật, chỉ đạo sản xuất nông nghiệp.

- Kỹ thuật viên phụ trách kỹ thuật phân tích đất, thực vật và phân bón.

- Doanh nghiệp và công ty hoạt động trong lĩnh vực phân bón, nông nghiệp và môi trường

- Sở Khoa học và Công nghệ

- Sở Tài nguyên và Môi trường

- Sở Nông nghiệp & PTNT; Trung tâm Khuyến nông