- Tên ngành: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học

- Mã ngành tuyển sinh: 7510401

- Tổ hợp xét tuyển:   Toán, Lý, Hóa (A00), Toán, Lý, Tiếng Anh (A01), Toán, Hóa, Sinh (B00),Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07)

- Tên ngành được in trên bằng tốt nghiệp và bảng điểm.

- Ngành Công nghệ Kỹ thuật Hóa học đào tạo Kỹ sư hóa học có kiến thức về: KT Hóa vô cơ, KT Hóa hữu cơ, KT Hóa phân tích, KT xúc tác và KT điện hóa, QT và thiết bị Công nghệ hóa học.

- Ngành học cung cấp kiến thức về lĩnh vực chuyên ngành hẹp: vật liệu polymer & composite; công nghệ trích ly, chiết tách chất; hoá hương liệu mỹ phẩm; kỹ thuật nhuộm in; chất kích thích và bảo vệ thực vật; kỹ thuật gốm sứ và vật liệu ceramic; công nghệ điện hoá và chống ăn mòn kim loại; phân tích hóa học; kỹ thuật môi trường, cũng như các quá trình và thiết bị công nghệ hóa học: cơ học lưu chất và vật liệu rời, truyền nhiệt, truyền khối, kỹ thuật phản ứng.

- Sinh viên tốt nghiệp có năng lực thiết kế, chế tạo, vận hành, bảo trì các thiết bị công nghệ hoá học; ứng dụng các kỹ thuật hóa học trong thực tế. Năng lực quản lý kỹ thuật, quản lý chất lượng tại các cơ sở sản xuất liên quan đến lĩnh vực hóa học. Có khả năng tự học và nghiên cứu để nâng cao kiến thức, học sau đại học trong và ngoài nước.

Vị trí việc làm

- Nghiên cứu viên, Giảng viên, Giáo viên trong lĩnh vực công nghệ hóa học.

- Kỹ sư, cán bộ kỹ thuật: thiết kế, vận hành sửa chữa, tư vấn kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ hóa học, vật liệu và môi trường ở các nhà máy, công ty, xí nghiệp.

- Kỹ thuật viên: nhân viên phân tích, kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm liên quan đến hóa, môi trường, thực phẩm, dược phẩm …

- Cán bộ quản lý, vận hành, triển khai các dự án liên quan hóa học, môi trường.

Nơi làm việc

- Các Viện/ TT nghiên cứu, Trường Đại học, Cao đẳng, Trường nghề.

- Các Công ty, Doanh nghiệp, nhà máy liên quan các lĩnh vực: dược, thú y, hóa chất, mỹ phẩm, phân bón  hóa chất, thuốc trừ sâu, xi măng, dệt nhộm, cao su, chế biến thực phẩm, nhà máy nhiệt điện, dầu khí.

- Các Sở KH&CN, Sở tài nguyên môi trường, TT Kiểm định & Đảm bảo chất lượng, cơ quan tư vấn kỹ thuật trong lĩnh vực công nghệ hóa học, vật liệu và môi trường.

→ Chuẩn đầu ra

Năm 2019, Trường ĐHCT tuyển sinh 94 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. KHÔNG NHÂN HỆ SỐ MÔN THI KHÔNG PHÂN BIỆT TỔ HỢP XÉT TUYỂN (Tổ hợp khác nhau được xét tuyển như nhau). → Xem chi tiết

Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. → Xem chi tiết