PHƯƠNG THỨC 6: Xét tuyển vào Sư phạm bằng học bạ THPT

- Xét tuyển dựa vào Điểm trung bình môn 6 học kỳ của 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ứng với ngành do thí sinh đăng ký. Điểm mỗi môn (gọi là Điểm M) được tính bằng trung bình cộng của điểm trung bình môn trong 6 học kỳ (làm tròn đến 2 chữ số thập phân). Công thức tính ĐiểmM như sau:

Trong đó: ĐTBMHK  là Điểm trung bình môn học kỳ (HK1L10: Học kỳ 1 Lớp 10)

Riêng ngành Giáo dục thể chất thì thí sinh phải dự thi môn Năng khiếu TDTT do Trường ĐHCT tổ chức thi vào ngày 16/8/2020 để lấy điểm.

- Ngành xét tuyển: 13 ngành đào tạo giáo viên (xem Danh mục ngành tuyển sinh đại học chính quy năm 2020)

- Chỉ tiêu tuyển sinh: tối đa 40% chỉ tiêu ngành

- Đối tượng: Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2020 về trước

- Điều kiện đăng ký xét tuyển: thí sinh đạt điều kiện dưới đây được đăng ký xét tuyển

+ Đối với ngành Giáo dục thể chất: Học lực cả năm lớp 12 được xếp loại KHÁ trở lên; Những trường hợp sau đây chỉ yêu cầu học lực cả năm lớp 12 xếp loại TRUNG BÌNH trở lên:

            * Thí sinh là vận động viên cấp 1, kiện tướng, vận động viên đã từng đoạt huy chương tại Hội khỏe Phù Đổng, các giải trẻ quốc gia và quốc tế hoặc giải vô địch quốc gia và quốc tế.

             * Thí sinh có điểm thi môn Năng khiếu TDTT (do Trường ĐHCT tổ chức thi) từ 9,0 trở lên (theo thang điểm 10).

+ Đối với những ngành còn lại: Học lực cả năm lớp 12 được xếp loại GIỎI.

- Điểm xét tuyển (ĐXT): là tổng điểm 3 môn theo tổ hợp xét tuyển, cộng với điểm ưu tiên (đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên quy định tại Điều 7 của Quy chế tuyển sinh). Không nhân hệ số và tính theo công thức: 

                                ĐXT = (ĐiểmM1 + ĐiểmM2 + ĐiểmM3) + Điểm ưu tiên

- Nguyên tắc xét tuyển:    

   + Thí sinh được đăng ký tối đa 03 nguyện vọng và phải xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp (ưu tiên 1 là nguyện vọng cao nhất). Đối với từng ngành, các thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo điểm xét tuyển và không phân biệt thứ tự ưu tiên. Xét theo điểm từ cao xuống thấp.

    + Đối với mỗi thí sinh, tất cả các nguyện vọng đều được xét tuyển và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

    + Điểm trúng tuyển giữa các tổ hợp xét tuyển trong cùng 1 ngành là bằng nhau và được xác định theo ngành. Đây chính là điểm xét tuyển của thí sinh cuối cùng trong danh sách trúng tuyển và gọi là Điểm chuẩn trúng tuyển của ngành.

- Lệ phí đăng ký: 30.000đ/nguyện vọng.

- Thời gian ĐKXT: từ ngày 06/7/2020 đến trước ngày 30/7/2020.

- Đăng ký trực tuyến tại website http://xettuyen.ctu.edu.vn 

     + Để tránh mọi sai sót, thí sinh cần đọc kỹ các nội dung hướng dẫn trên hệ thống trước khi đăng ký).

     + Sau khi đăng ký trực tuyến xong, thí sinh gửi hồ sơ về Trường gồm có:

          Phiếu đăng ký xét tuyển (in từ hệ thống đăng ký trực tuyến của Trường);

          01 bản photo Học bạ hoặc giấy xác nhận điểm học bạ của trường THPT;

        Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2019 trở về trước: nộp thêm 01 bản photo Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời

- LƯU Ý:

+ Phương thức này chỉ để đăng ký vào ngành sư phạm xét bằng học bạ. Do đó, những thí sinh nào có mong muốn học ngành Sư phạm thì có thể đăng ký tham gia.

+ Những thí sinh đã đăng ký xét tuyển học bạ các ngành khác (ngoài sư phạm) theo Phương thức 3 thì không điều chỉnh hồ sơ đã đăng ký, mà đăng ký thêm 1 hồ sơ theo phương thức 6 này.

+ Nếu thí sinh vừa có đăng ký phương thức 3 và vừa có đăng ký phương thức 6 thì Trường vẫn xét tuyển độc lập từng phương thức và có khả năng trúng tuyển cả 2 phương thức. Khi đó, thí sinh được chọn để nhập học.

 

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2020, Trường ĐHCT tuyển sinh 82 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • 1