PHƯƠNG THỨC 5: Xét tuyển thẳng vào học Bồi dưỡng kiến thức

Xét tuyển thẳng học sinh các huyện nghèo, biên giới và hải đảo; người dân tộc thiểu số rất ít người vào học Bổ sung kiến thức 1 năm trước khi học chương trình đại học chính quy (Điểm i khoản 2 Điều 7 của Quy chế tuyển sinh).

- Ngành xét tuyển: tất cả các ngành chương trình đại trà (trừ các ngành đào tạo giáo viên).

- Đối tượng: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và đạt 1 trong những điều kiện sau:

+ Là người dân tộc thiểu số rất ít người: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y, La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ.

+ Có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú chỉ tính hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 275/QĐ-TTg ngày 07/03/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh sách các huyện nghèo và huyện thoát nghèo giai đoạn 2018-2020; tại 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ. (xem Danh mục huyện nghèo, biên giới và hải đảo)

- Điều kiện và nguyên tắc xét tuyển: Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 và thuộc 1 trong những đối tượng nói trên được tuyển thẳng vào học Bổ sung kiến thức.

- Quy định đào tạo: Sau khi nhập học, thí sinh phải học chương trình bổ sung kiến thức 1 năm (học các môn văn hóa thuộc khối khoa học tự nhiên hoặc khối khoa học xã hội và nhân văn tùy theo ngành – Xem chi tiết tại Phụ lục 5) và phải đạt kết quả theo quy định của Hiệu trưởng Trường ĐHCT mới được vào học chính thức chương trình đại học chính quy đúng với ngành do thí sinh đăng ký (học chung với thí sinh trúng tuyển đại học năm 2021-2022).

- Lệ phí đăng ký: 30.000đ/nguyện vọng

- Hồ sơ và thời gian đăng ký xét tuyển Nộp hồ sơ tại Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 20/7/2020 (Hướng dẫn số 1778/BGDĐT-GDĐH ngày 22/5/2020 của Bộ GDĐT)

Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết

Năm 2020, Trường ĐHCT tuyển sinh 82 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết