Về việc xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức năm 2023

(Phương thức 6)

 

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thông báo việc xét tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức theo quy định tại điểm b và c, khoản 4, Điều 8 của Quy chế tuyển sinh như sau:

1. ĐỐI TƯỢNG

a) Thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ: Cống, Mảng, Pu Péo, Si La, Cờ Lao, Bố Y,  La Ha, Ngái, Chứt, Ơ Đu, Brâu, Rơ Măm, Lô Lô, Lự, Pà Thẻn, La Hủ.

b) Thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ; Thí sinh có nơi thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo nơi thường trú) theo quy định của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. (Xem danh mục các huyện nghèo, biên giới và hải đảo)

2. ĐIỀU KIỆN VÀ NGUYÊN TẮC XÉT TUYỂN

Thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2023 và thuộc một trong những đối tượng nói trên được tuyển thẳng vào học bổ sung kiến thức một năm trước khi vào đại học chính quy.

3. NGÀNH XÉT TUYỂN

Xét tuyển vào tất cả các ngành chương trình đào tạo đại trà tuyển sinh năm 2023 của Trường, trừ các ngành đào tạo giáo viên. (Xem danh sách ngành).

4. QUY ĐỊNH ĐÀO TẠO

Sau khi nhập học, những thí sinh này học bổ sung kiến thức 01 năm theo chương trình bổ sung kiến thức các môn văn hóa (Toán học, Ngữ văn, Tin học và Tiếng Anh) và phải đạt kết quả theo Quy định số 2734/QĐ-ĐHCT ngày 22/9/2020 của Hiệu trưởng Trường ĐHCT ban hành Quy định tổ chức đào tạo bổ sung kiến thức cho học sinh được xét tuyển thẳng (tham dự đầy đủ các kỳ kiểm tra và thi các môn học; điểm trung bình chung năm học đạt từ 5,0 điểm trở lên và điểm tổng kết môn học đạt trên 1,0 điểm; xếp loại rèn luyện cả năm đạt từ loại khá trở lên) mới được chuyển vào học chính thức chương trình đại học chính quy từ học kỳ I của năm học 2024-2025.

5. HỌC PHÍ

- Học phí bổ sung kiến thức: 10.000.000đ/năm học hoặc 5.000.000đ/học kỳ.

- Học phí đại học chính quy bằng mức học phí chương trình đào tạo đại trà tương ứng.

6. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ

- Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký cho Trường THPT trước ngày 15/6/2023. Hồ sơ gồm có:

 + Phiếu đăng ký phương thức 6;

 + Bản photocopy học bạ 3 năm học THPT;

 + Bản photocopy giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ Căn cước công dân,

- Phí đăng ký là 30.000 đồng/ngành/thí sinh và để lại Trường THPT làm chi phí cho việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký và gửi chuyển phát nhanh hồ sơ về Trường ĐHCT;

- THPT thu nhận và gửi hồ sơ của thí sinh và danh sách tổng hợp về Trường ĐHCT, đồng thời gởi file danh sách tổng hợp cho cô Nguyễn Ngọc Thùy Trang (địa chỉ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) trước ngày 30/6/20233.

7. CÔNG BỐ KẾT QUẢ

Ngày 05/7/2023 kết quả xét tuyển thẳng được gửi cho các Trường THPT để thông báo cho thí sinh hoặc thí sinh có thể tra cứu kết quả trên Website tuyển sinh của Trường.

8. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

- Ông Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó trưởng phòng Đào tạo

  Khu II, đường 3 Tháng 2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

  Điện thoại: (0292) 3872297         Hotline giải đáp thắc mắc: 0886889922

  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.        Website tuyển sinh: http://tuyensinh.ctu.edu.vn

- Ông Nguyễn Hoàng Long, Trưởng khoa Dự bị dân tộc

   Zalo: 0906948869 hoặc 0919904867 (Thầy Long)

   Điện thoại: (0292) 3872198         Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2023, Trường ĐHCT tuyển sinh 89 mã ngành; trong đó 13 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • 1