Thông tin chung

Mã ngành:  7520103                                   Hệ đào tạo: chính quy

Thời gian đào tạo: 4,5 năm                           Danh hiệu: Kỹ sư

Đơn vị quản lý: Khoa công nghệ                                                        Bộ môn: Kỹ thuật cơ khí

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo Kỹ thuật cơ khí – chuyên ngành Cơ khí giao thông nhằm mục tiêu đào tạo kỹ sư cơ khí có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt sẵn sàng làm việc trong các cơ quan thuộc lĩnh vực giáo dục, công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ sở vững vàng, có khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật, có khả năng phát triển nghiên cứu về chuyên ngành Cơ khí giao thông, đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao của đất nước.

Các mục tiêu cụ thể của chương trình:

-Trang bị những kiến thức căn bản cơ sở ngành của ngành cơ khí và chuyên sâu của chuyên ngành Cơ khí giao thông, cần thiết cho nghề nghiệp và phục vụ cho việc học tập ở bậc cao hơn. Các kiến thức được xây dựng trên nền tảng khoa học, lập luận phân tích chặt chẽ, kích thích khả năng sáng tạo và tự học.

- Cung cấp những kiến thức nền tảng cơ bản, rộng của các chuyên ngành gần như Kỹ thuật điều khiển & tự động hóa, Công nghệ chế tạo máy, Cơ khí chế tạo máy, Cơ khí chế biến. Có thể áp dụng vào việc giải quyết các vấn đề liên quan, tạo điều kiện cho việc tự nghiên cứu, sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp và khả năng tự học nâng cao.

- Phát triển các kỹ năng giúp sinh viên có khả năng giao tiếp, kỹ năng và tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, rèn luyện thái độ chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, làm việc trong môi trường hiện đại và học tập suốt đời.

- CTĐT rèn luyện cho sinh viên các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông thường và chuyên ngành kỹ thuật trong học tập, nghiên cứu và giao tiếp; các kỹ năng mềm cần thiết cho kỹ sư Cơ khí.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp có thể là cán bộ kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu, đảm nhiệm công tác quản lý và điều hành các công việc tại:

- Các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp ô tô, xe gắn máy và máy động lực. Các cơ sở sửa chữa ô tô, máy động lực. Các doanh nghiệp kinh doanh ô tô, máy động lực, phụ tùng,...

- Các trạm đăng kiểm ô tô, máy động lực và tàu thuyền. Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực ô tô, máy động lực và tàu thuyền.

- Các đơn vị hành chính quản lý về kỹ thuật ô tô, máy động lực.

- Các cảng sông, cảng biển và các lĩnh vực liên quan đến tàu thuyền.

- Có khả năng tự mở gara bảo trì và sửa chữa xe gắn máy và ô tô.

- Các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề,…

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

- Có khả năng tự học tập, nghiên cứu và tiếp thu nhanh các công nghệ mới vể lĩnh vực cơ khí giao thông.

- Có khả năng học đại học văn bằng hai. Tiếp tục học ở trình độ sau đại học trong và ngoài nước.

 

 

Liên hệ Tư vấn Tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 

Kênh tư vấn tuyển sinh

Phone/Zalo/Viber: 0886889922

Quảng cáo

 

Giới thiệu

Lượt truy cập

Hôm nay 564

Hôm qua 820

Tuần này 4204

Tháng này 22680

Tất cả 490895