Thông tin chung

Mã ngành:  7520103                                     Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 4,5 năm                             Danh hiệu: Kỹ sư

Đơn vị quản lý: Bộ môn Kỹ thuật Cơ khí - Khoa Công nghệ

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo Kỹ thuật Cơ khí – chuyên ngành Cơ khí Chế biến nhằm mục tiêu đào tạo kỹ sư Cơ khí có năng lực chuyên môn, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khoẻ tốt sẵn sàng làm việc trong các cơ quan thuộc lĩnh vực giáo dục, công nghiệp, thương mại, dịch vụ. Sinh viên được trang bị các kiến thức cơ sở vững vàng, có khả năng giải quyết các vấn đề kỹ thuật, có khả năng phát triển nghiên cứu về chuyên ngành Cơ khí Chế biến, đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ kỹ thuật cao của đất nước.

Các mục tiêu cụ thể của chương trình:

- Trang bị những kiến thức căn bản cơ sở ngành của ngành cơ khí và kiến thức chuyên ngành Cơ khí chế biến, cần thiết cho nghề nghiệp và phục vụ cho việc học tập ở bậc cao hơn. Các kiến thức được xây dựng trên nền tảng khoa học, lập luận phân tích chặc chẽ, kích thích khả năng sáng tạo và tự học của sinh viên.

- Cung cấp những kiến thức nền tảng cơ bản, rộng của các chuyên ngành gần như Cơ khí chế tạo máy, Cơ khí giao thông, Công nghệ sau thu hoạch. Có thể áp dụng vào việc giải quyết các vấn đề liên quan, tạo điều kiện cho việc tự nghiên cứu, sáng tạo trong hoạt động nghề nghiệp và khả năng tự học nâng cao.

- Phát triển các kỹ năng mềm cần thiết giúp sinh viên có khả năng giao tiếp, kỹ năng và tinh thần làm việc nhóm, kỹ năng giải quyết vấn đề, rèn luyện thái độ chuyên nghiệp và đạo đức nghề nghiệp, sẵn sàng làm việc trong môi trường hiện đại và học tập suốt đời.

- Rèn luyện các kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thông thường và chuyên ngành kỹ thuật trong học tập, nghiên cứu và giao tiếp; các kỹ năng mềm cần thiết cho kỹ sư Cơ khí.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, người học có thể đảm nhiệm nhiều vai trò và vị trí khác nhau (cán bộ kỹ thuật hoặc cán bộ quản lý) trong các cơ quan, công ty, xí nghiệp sau đây:

- Các Sở, Phòng, Ban quản lý liên quan đến lĩnh vực Cơ khí như: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thông, Sở Xây dựng, Ban quản lý dự án công trình xây dựng, Phòng kinh tế và các cơ quan nhà nước cấp thành phố, tỉnh, huyện.

- Các Viện Nghiên cứu, trường Đại học, Cao Đẳng và Trung học chuyên nghiệp liên quan đến ngành nghề kỹ thuật cơ khí.

- Các công ty doanh nghiệp liên quan đến lĩnh vực cơ khí, cơ khí chế biến lương thực – thực phẩm, thức ăn gia súc.

- Các Trung tâm, phòng thí nghiệm chuyên ngành kỹ thuật cơ khí.

- Làm chủ công ty, doanh nghiệp tư nhân.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

- Có khả năng học tiếp lên trình độ cao hơn (Thạc sĩ, Tiến sĩ) thuộc chuyên ngành Kỹ thuật Cơ khí hoặc các ngành gần khác ở các trường trong và ngoài nước.

- Có khả năng tham gia các khóa bồi dưỡng ngắn hạnphục vụ chuyên môn công tác.

 

 

 

Liên hệ Tư vấn Tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 

Kênh tư vấn tuyển sinh

Phone/Zalo/Viber: 0886889922

Quảng cáo

 

Giới thiệu

Lượt truy cập

Hôm nay 841

Hôm qua 820

Tuần này 4481

Tháng này 22957

Tất cả 491172