Thông tin chung

Mã ngành: 7340120C                            Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 4,5 năm                   Danh hiệu: Cử nhân

Đơn vị quản lý: Bộ môn: Kinh doanh quốc tế  - Khoa Kinh tế

Mục tiêu đào tạo

Mục tiêu chung của Chương trình đào tạo cử nhân CLC ngành KDQT là giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp có năng lực làm việc tốt, có  kỹ năng tốt, kiến thức chuyên môn sâu, thái độ và tác phong chuyên nghiệp trong công việc để đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của xã hội và hội nhập quốc tế.

Để đạt mục tiêu trên, Chương trình đào tạo cử nhân CLC ngành KDQT có phẩm chất chính trị, đạo đức, có lòng yêu nước, yêu ngành yêu nghề, có sức khỏe, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc;có ý chí lập thân, lập nghiệp, có đạo đức nghề nghiệp với tư duy năng động, sáng tạo;có tinh thần trách nhiệm, tác phong văn minh, chuyên nghiệp, có ý thức tổ chức kỷ luật, rèn luyện sức khoẻ để phục vụ ngành nghề;có trình độ chuyên môn cao để góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, khu vực ĐBSCL, cả nước và cả thị trường lao động quốc tế.

Cử nhân chất lượng cao ngành KDQT trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản, có kiến thức chuyên môn sâu, có khả năng tự nghiên cứu, xây dựng, tổ chức và thực hiện/ tư vấn các phương án chiến lược kinh doanh quốc tế. Ngoài ra, người học có khả năng chủ động và thích ứng tốt trong quá trình hội nhập vào nền kinh tế quốc tế của cả nước nói chung và ở ĐBSCL nói riêng.

Cuối cùng, cử nhân CLC ngành KDQT có khả năng làm việc tại các công ty đa quốc gia, công ty xuất nhập khẩu, đơn vị kinh doanh, các công ty khai thác vận tải biển, cảng vụ, hải quản, các ngân hàng, các tổ chức đào tạo trong và ngoài nước, các tổ chức nghiên cứu, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ có liên quan đến ngoại giao, giao thương quốc tế.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp cử nhân CLC ngành KDQT có khả năng làm việc tại các vị trí như: chuyên viên biên soạn hợp đồng, đàm phán trong kinh doanh xuất nhập khẩu, phân tích chiến lược kinh doanh xuất nhập khẩu, logistics, khai thác cảng, phân tích quản lý tài chính quốc tế, quản lý bán hàng, giám sát bán hàng, quản lý dự án đầu tư quốc tế, quản lý kinh doanh, quản lý nhân sự....tại các công ty đa quốc gia, công ty xuất nhập khẩu và kinh doanh, các công ty khai thác vận tải biển, hải quản, các ngân hàng, giảng viên và nhà nghiên cứu tại các tổ chức đào tạo trong và ngoài nước, các tổ chức nghiên cứu, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ có liên quan đến ngoại giao, giao thương quốc tế.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

Cử nhân CLC ngành KDQT sau khi tốt nghiệp có thể học thêm một bằng đại học khác cùng nhóm ngành hoặc học tiếp cao học (Thạc sĩ) hoặc nghiên cứu sinh (Tiến sĩ) ở các trường đại học trong và ngoài nước thuộc nhóm ngành kinh tế. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp ngành KDQT có thể theo học các ngành thạc sĩ Quản lý kinh tế, Kinh tế quốc tế, KDQT, Quản trị kinh doanh, hoặc ngành quản trị trong và ngoài nước.

 

Đặc biệt, sinh viên tốt nghiệp có thể theo học thạc sĩ nghiên cứu (Master by research) thuộc các ngành nhóm ngành kinh tế tại các trường đại học nước ngoài. Đây là cơ hội mở ra rất lớn để sinh viên tiếp tục theo đuổi nghiên cứu sinh tại các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Đây cũng là điểm khác biệt giữa CTĐT CLC ngành KDQT và CTĐT đại trà. Bên cạnh đó, học viên có cơ hội theo học nghiên cứu sinh các ngành quản trị, KDQT, kinh tế quốc tế, hoặc các ngành thuộc nhóm ngành kinh tế khác tại các trường đại học trong và ngoài nước.

Liên hệ Tư vấn Tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 

Kênh tư vấn tuyển sinh

Phone/Zalo/Viber: 0886889922

Quảng cáo

 

Giới thiệu

Lượt truy cập

Hôm nay 970

Hôm qua 987

Tuần này 970

Tháng này 19446

Tất cả 487661