Thông tin chung

Mã ngành: 52480201                                                 Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 4,5 năm                                       Danh hiệu: Kỹ sư

Đơn vị quản lý: Bộ môn Tin học ứng dụng  - Khoa CNTT & TT

Mục tiêu đào tạo

- Đào tạo kỹ sư Công nghệ Thông tin chuyên ngành Tin học ứng dụng có năng lực chuyên môn vững vàng; có phẩm chất chính trị, lòng yêu nước, yêu ngành ngề; có đạo đức nghề nghiệp, ý thức tổ chức kỹ luật, tinh thần trách nhiệm, tác phong văn minh để phục vụ ngành nghề và đáp ứng nhu cầu của xã hội.

-  Ngoài các kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên và khoa học xã hội, người học được trang bị trọn vẹn khối kiến thức cơ sở nền tảng của ngành Công nghệ thông tin. Đặc biệt, chuyên ngành Tin học ứng dụng tập trung phát triển ứng dụng hệ thống thông tin trong lĩnh vực đa ngành. Theo đó, người học có khả năng sử dụng thành thạo các kỹ thuật và công cụ tin học hiện đại để phát triển các phần mềm chuyên nghiệp; có khả năng phân tích, thiết kế, cài đặt và đánh giá hệ thống thông tin; có khả năng xây dựng, phát triển và quản lý các hệ thống hỗ trợ quyết định, đa phương tiện truyền thông, thương mại điện tử và hành chính điện tử; có khả năng khai thác và vận dụng thế mạnh của các nguyên lý tính toán thông minh để phát triển các trình ứng dụng thông minh, nhằm giải quyết các vấn đề then chốt trong thực tiễn. Bên cạnh đó, sinh viên được trải nghiệm thực tế tại công ty có bộ phận tin học; được cung cấp các kiến thức thực tiễn chuyên sâu thông qua các báo cáo của các chuyên gia tin học trong và ngoài nước.

- Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm chủ được nhiều kỹ thuật và công nghệ then chốt trong tin học; có khả năng vận dụng kiến thức và kỹ năng đã học để tin học hóa một cách hiệu quả các vấn đề thực tiễn nhằm đáp ứng nhu cầu tin học hóa của các cơ quan và công ty.Sinh viên tốt nghiệp có đủ kiến thức nền tảng để học sau đại học các ngành liên quan đến công nghệ thông tin.

Vị trí, tổ chức làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

- Các công ty liên quan đến tin học(IT) như: phát triển hệ thống thông tin ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau, gia công phần mềm, kiểm thử phần mềm, thiết kế Web, viễn thông, bảo trì và sửa chữa hệ thống máy tính, giải pháp tin học cho doanh nghiệp. Ngoài việc đảm nhiệm vị trí là Chuyên viên tin học, sinh viên sau khi tốt nghiệp được tiếp tục nâng cao trình độ để đảm nhận những chức vụ cao hơn trong quản lý như Giám đốc quản lý dự án (Project Manager), Giám đốc phụ trách công nghệ thông tin (CIO),…

- Các cơ quan, doanh nghiệp có hệ thống thông tin và nhu cầu khai thác thông tin hiệu quả, như: cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp nước ngoài, ngân hàng, bưu điện, bảo hiểm, đài truyền hình, xí nghiệp, nhà máy.

-  Các cơ quan thống kê và dự báo trong nhiều lĩnh vực khác nhau (như kinh kế, xã hội, môi trường, nông nghiệp, thủy sản,...).

-  Các đơn vị cần đội ngũ làm tin học để tập hợp và phân tích dữ liệu nhằm hỗ trợ lãnh đạo trong đơn vị.

-  Các viện nghiên cứu và làm giảng viên để giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

-  Có khả năng sáng tạo, tự nghiên cứu và học tập chuyên sâu về các công nghệ tin học mới để đáp ứng các yêu cầu của công việc.

-  Đáp ứng được với yêu cầu học tập ở các chương trình đào tạo về công nghệ thông tin ở trình độ thạc sĩ và tiến sĩ.

Liên hệ Tư vấn Tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 

Kênh tư vấn tuyển sinh

Phone/Zalo/Viber: 0886889922

Quảng cáo

 

Giới thiệu

Lượt truy cập

Hôm nay 94

Hôm qua 241

Tuần này 94

Tháng này 6111

Tất cả 425413