Mã ngành: 52310301                                     Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 4 năm                               Danh hiệu: Cử nhân

Đơn vị quản lý: Bộ môn Xã hội học - Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn

Chương trình đào tạo cử nhân ngành Xã hội học có mục tiêu chung là đào tạo nguồn nhân lực có kiến thức rộng về các vấn đề xã hội, có các kĩ năng phân tích sự kiện, hiện tượng xã hội, hành vi con người, có năng lực tư vấn xây dựng các chính sách xã hội đáp ứng các nhu cầu phát triển. Đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn sâu về xã hội học cho khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long (ĐBSCL)  nói riêng và cả nước nói chung.

Đồng thời, cử nhân Xã hội học được đào tạo có đầy đủ phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, đạo đức cá nhân, đạo đức xã hội với tinh thần trách nhiệm, tác phong văn minh, ý thức tổ chức kỹ luật, rèn luyện sức khoẻ và tư duy năng động, sáng tạo để thực hành nghề trong các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, tổ chức xã hội, chính trị, và tổ chức có yếu tố nước ngoài góp phần xây dựng khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long  nói riêng và cả nước nói chung  ngày càng giàu mạnh, công bằng, dân chủ, hội nhập và văn minh.

Tốt nghiệp ngành XHH, sinh viên (SV) có thể công tác ở những vị trí sau:

- Chuyên viên nghiên cứu của các tổ chức Nhà nước, tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các công ty và doanh nghiệp;

- Chuyên viên tư vấn cho các tổ chức kinh tế, xã hội, cho dự án, các tổ chức phi chính phủ;

- Cán bộ công tác xã hội;

- Cộng tác viên phát triển cộng đồng;

- Tham gia hoạt động  trong các cơ quan truyền thông báo chí, truyền thanh, truyền hình;

- Cơ hội học lên trình độ cao hơn: Tốt nghiệp cử nhân ngành XHH, SV có thể học tiếp ở bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ thuộc các chuyên ngành XHH, Công tác xã hội, và các ngành gần.

Cơ hội học tập nâng cao trình độ:

Cử nhân ngành Xã hội học có thể học tiếp chương trình đào tạo sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ) theo các chuyên ngành trong lĩnh phát triển nông thôn, dân tộc học và các chuyên ngành gần.