Đây là chuyên ngành thuộc ngành Nông học, được đào tạo tại Khu Hòa An, do Khoa Phát triển nông thôn quản lý.

Thông tin chung

Mã ngành: 7620109H                                    Hệ đào tạo: Chính quy

Thời gian đào tạo: 4 năm                                Danh hiệu: Kỹ sư

Đơn vị quản lý: Bộ môn: Kỹ thuật nông nghiệp - Khoa Phát triển Nông thôn

Mục tiêu đào tạo

Chương trình đào tạo ngành Nông học (chuyên ngành Kỹ thuật Nông nghiệp) đào tạo kỹ sư Nông học có kiến thức, năng lực và kỹ năng thực hành về các vấn đề kỹ thuật nông nghiệp, nông thôn đáp ứng cho quá trình “Công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp nông thôn”, có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trang bị cho người học nắm vững kiến thức chuyên sâu của chuyên ngành Kỹ thuật Nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản), có kỹ năng thực hành, quản lý và lập dự án, có khả năng tự nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Nông nghiệp có thể làm việc tại các cơ quan thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khuyến nông - Khuyến ngư, Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi-Thú y, các doanh nghiệp nông nghiệp; các cở sở đào tạo, nghiên cứu khoa học và dạy nghề.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật Nông nghiệp có thể đảm nhiệm các vị trí khác nhau từ chuyên viên kỹ thuật, cán bộ quản lý ở các cơ quan trong lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khuyến nông - Khuyến ngư, Bảo vệ thực vật, Chăn nuôi-Thú y, các doanh nghiệp nông nghiệp; nghiên cứu và giảng dạy tại các cở sở đào tạo- nghiên cứu: Viện/ Trường các cơ sở dạy nghề.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường

- Hình thành thói quen học suốt đời, có khả năng cập nhật kiến thức, tiếp tục nghiên cứu và học tập chuyên sâu về Nông nghiệp. 

- Đáp ứng được với yêu cầu học tập ở các trình độ sau đại học trong lĩnh vực Nông nghiệp.

Liên hệ Tư vấn Tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922

Tư vấn tuyển sinh trực tuyến

Quảng cáo

 

 

Giới thiệu

Lượt truy cập

Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tháng này
Tất cả
704
1236
3618
33181
1739556