Thông tin chung

Mã ngành: 7620205                                                    Hệ đào tạo: Chính quy  

Thời gian đào tạo: 4 năm                                              Danh hiệu: Kỹ sư

Đơn vị quản lý: Bộ môn Tài nguyên đất đai - Khoa Môi trường & TNTN

Mục tiêu đào tạo

- Đào tạo kỹ sư có kiến thức và kỹ năng về lâm sinh; thái độ lao động nghiêm túc và có đạo đức nghề nghiệp, sức khoẻ tốt; khả năng hợp tác và quản lý nguồn lực; khả năng thích ứng với công việc đa dạng ở các cơ quan khoa học, quản lý sản xuất, doanh nghiệp hoặc tự tạo lập công việc sản xuất và dịch vụ liên quan tới lĩnh vực lâm nghiệp.

- Có kiến thức cơ bản vững chắc, kiến thức chuyên môn sâu về các lĩnh vực như sinh lý thực vật và sinh thái rừng, cây rừng, đất rừng và động vật rừng, kiến thức chuyên sâu về các hệ sinh thái rừng, phương pháp định giá các hệ sinh thái. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành lâm sinh còn có kiến thức sâu về các kỹ thuật tiên tiến trong quản lý bảo vệ rừng như: Viễn thám và hệ thống thông tin địa lý, hệ thống định vị toàn cầu, mô hình hóa trong lâm nghiệp.

- Có kỹ năng thiết kế, chỉ đạo thực hiện các biện pháp kỹ thuật xây dựng và phát triển bền vững tài nguyên rừng; điều tra, đánh giá tài nguyên rừng, quy hoạch lâm nghiệp và quản lý sử dụng đất lâm nghiệp, nghiên cứu khoa học và phát triển lâm nghiệp.

- Cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao về lâm sinh, kỹ năng tay nghề thành thạo và có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề.

- Có thái độ và đạo đức nghề nghiệp đúng đắn trong việc quản lý, khai thác, bảo vệ rừng và tài nguyên thiên nhiên.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

- Cán bộ công chức, viên chức tại các cơ quan sự nghiệp nhà nước: Tổng cục/chi cục Lâm nghiệp, Tổng cục/chi cục/hạt kiểm lâm, các vườn Quốc gia, Khu bảo tồn, các công ty lâm nghiệp, các công ty khai thác và chế biến sản phẩm gỗ, các khu dự trữ sinh quyển, các sở, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, trung tâm khuyến nông, khuyến lâm, Chi cục phát triển lâm nghiệp, Hội làm vườn.

- Giảng viên, giáo viên hay nghiên cứu viên tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các Viện, Trường và Trạm nghiên cứu.

- Chuyên viên cho các công ty kinh doanh giống cây trồng lâm nghiệp, các lâm trường và trang trại lớn, các chương trình dự án phát triển nông thôn.

Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường 

Có năng lực ứng dụng và phát triển chuyên môn, tiếp tục nghiên cứu và học tập ở trình độ sau đại học ngành lâm sinh, lâm học, quản lý tài nguyên rừng, nông lâm kết hợp; các ngành gần trồng trọt, nông học, khoa học đất, khoa học môi trường.

Liên hệ Tư vấn Tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 

Kênh tư vấn tuyển sinh

Phone/Zalo/Viber: 0886889922

Quảng cáo

 

Giới thiệu

Lượt truy cập

Hôm nay 970

Hôm qua 987

Tuần này 970

Tháng này 19446

Tất cả 487661