Giá trị cốt lõi: ĐỒNG THUẬN - TẬN TÂM - CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO.

1. Trường ĐHCT là cơ sở đào tạo đại học và sau đại học trọng điểm của Quốc gia, là trung tâm văn hóa - khoa học kỹ thuật của vùng ĐBSCL, đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực. Theo Webometrics tháng 01/2017, Trường được xếp hạng thứ 4 trong nước; thứ 58 trong khu vực Đông Nam Á. Theo QS University Rankings Asia 2016, ĐHCT đứng trong nhóm 251-300 các đại học khu vực Châu Á; xếp hạng thứ 3 trong nước.

Trường ĐHCT xếp hạng 58 khu vực Đông Nam Á theo Webometrics (tháng 01/2017) và đứng trong nhóm 251-300 theo QS University Rankings Asia năm 2016

2. Chương trình đào tạo được kiểm định chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế. Trường ĐHCT có đào tạo chương trình tiên tiến và chương trình chất lượng cao.

Trường ĐHCT có 03 chương trình đạt chuẩn AUN-QA, gồm: 02 chương trình tiên tiến Công nghệ sinh học và Nuôi trồng thủy sản; và chương trình Kinh tế Nông nghiệp

3. Chương trình đào tạo theo học chế tín chỉ rất chủ động và linh hoạt cho người học. Sinh viên có cơ hội học cùng lúc 2 chương trình đào tạo (tốt nghiệp 2 bằng đại học) hoặc học bằng đại học thứ 2 (sau khi tốt nghiệp ngành thứ nhất); liên thông và có cơ hội được đào tạo chuyển tiếp lên các bậc học thạc sĩ và tiến sĩ. Hình thức đào tạo đa dạng (chính quy, vừa làm vừa học, đào tạo từ xa).

Đến nay, Trường ĐHCT đã đào tạo hơn 90.000 kỹ sư, cử nhân, bác sĩ hệ chính quy và hơn 40.000 kỹ sư, cử nhân hệ ngoài chính quy; hơn 6.100 thạc sĩ và tiến sĩ.

4. Đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị và trình độ chuyên môn cao, được đào tạo từ nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới (90% giảng viên có trình độ sau đại học). Cơ sở vật chất, trang thiết bị và tài liệu học tập hiện đại. Công tác quản lý được tin học hóa hoàn toàn.

Đội ngũ giảng viên của Trường có học hàm, học vị và trình độ chuyên môn cao

Sinh viên được thực hành tại các phòng thí nghiệm chuyên sâu và học tập tại Trung tâm Học liệu được trang bị nhiều sách vở, tài liệu và máy tính...

5. Sinh viên có năng lực thích nghi công việc, có kỹ năng nghề nghiệp tốt để tìm việc làm trong và ngoài nước. Nhà trường hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp trong đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội, trong tuyển dụng và xúc tiến cơ hội việc làm.

Mỗi năm có nhiều ngày hội tuyển dụng và giới thiệu việc làm

6. Sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các dự án khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học và các cuộc thi tranh tài khác.

Sinh viên có điều kiện tham gia nhiều cuộc thi như Wilmar CLV Awards và giải thưởng Holcim Prize...

7. Học phí theo quy định của Nhà nước đối với trường công lập, đảm bảo các chế độ chính sách do Nhà nước quy định.

8. Sinh viên có nhiều cơ hội nhận học bổng khuyến khích, học bổng tài trợ, học bổng học tập ngắn hạn ngoài nước (khoảng 20 tỷ đồng/năm).

Hàng năm, nhiều sinh viên nhận học bổng khuyến khích, học bổng tài trợ từ Trường và từ các tổ chức, cá nhân
... và học bổng học tập ngắn hạn ở ngoài nước

9. Môi trường học tập thân thiện, khuôn viên xanh - sạch - đẹp.

Trường ĐHCT trở thành môi trường học tập thân thiện cho đông đảo bạn trẻ

10. Hệ thống dịch vụ hỗ trợ sinh viên hiện đại với ký túc xá hơn 10.000 chỗ.

Trung tâm Phục vụ Sinh viên cung cấp hơn 10.000 chỗ ở ký túc xá và Trung tâm Học liệu với nhiều trang thiết bị, tài liệu học tập hiện đại bậc nhất Việt Nam

 

Được thành lập năm 1966, là một trường đại học đa ngành đa lĩnh vực và là cơ sở đào tạo, nghiên cứu khoa học trọng điểm của Nhà nước ở ĐBSCL. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Trường không ngừng cải tiến năng lực nghiên cứu, giảng dạy và phục vụ, tăng cường hoạt động chuyển giao công nghệ và các hoạt động khác để nâng cao uy tín trong nước, phấn đấu trở thành một trường dẫn đầu trong cả nước và đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Về lĩnh vực đào tạo, Trường có 14 Khoa: Khoa Sư phạm, Khoa Nông nghiệp & Sinh học ứng dụng, Khoa Công nghệ, Khoa Công nghệ thông tin & Truyền thông, Khoa Kinh tế-Quản trị kinh doanh, Khoa Thủy sản, Khoa Luật, Khoa Khoa học tự nhiên, Khoa Khoa học chính trị, Khoa Khoa học Xã hội & Nhân văn, Khoa Môi trường & Tài nguyên thiên nhiên, Khoa Phát triển nông thôn, Khoa Dự bị dân tộc, Khoa Sau đại học. Trường còn có các Viện, các Trung tâm và bộ môn trực thuộc vừa kết hợp công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ như: Viện nghiên cứu & phát triển Công nghệ sinh học, Viện Nghiên cứu phát triển ĐBSCL, Trung tâm nghiên cứu-Thực nghiệm đa dạng sinh học, Trung tâm Ngoại ngữ, Trung tâm Giáo dục quốc phòng-An ninh, Trung tâm Liên kết đào tạo, Trung tâm Công nghệ phần mềm, Bộ môn Giáo dục thể chất.

Hiện tại, Trường có 2.015 cán bộ; trong đó có 1.197 giảng viên (bao gồm 263 Tiến sĩ và 666 Thạc sĩ, đạt tỉ lệ 77,6 % giảng viên có trình độ Sau đại học). Qui mô đào tạo hiện tại của Trường gồm 30.253 sinh viên hệ chính quy; 3.222 học viên Sau đại học; 11.892 sinh viên hệ vừa làm vừa học đào tạo tại các đơn vị liên kết; 9.196 học viên hệ đào tạo từ xa. Trường có 90 ngành, chuyên ngành đào tạo bậc đại học; 2 ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến (dạy bằng Tiếng Anh); 31 chuyên ngành bậc cao học và 13 chuyên ngành bậc nghiên cứu sinh.

Trường Đại học Cần Thơ có trang thiết bị hiện đại, đội ngũ cán bộ viên chức tận tâm, nhiệt tình trong công tác. Trường luôn quan tâm đến sự phát triển chuyên môn của đội ngũ cán bộ giảng dạy nhằm đạt chất lượng và hiệu quả. Hiện tại, Trường đang thực hiện đào tạo theo học chế Tín chỉ chuẩn mực quốc tế. Để thực hiện tốt công tác này, Trường luôn khuyến khích cán bộ giảng dạy tham gia nghiên cứu và xuất bản các ấn phẩm khoa học, ứng dụng các phương pháp mới vào việc giảng dạy nhằm giúp sinh viên phát triển năng lực bản thân trong tư duy độc lập và sáng tạo. Để xây dựng thương hiệu, Trường Đại học Cần Thơ không ngừng xây dựng và mở rộng các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với các viện, trường trong nước và trên thế giới, các tổ chức quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đặc biệt, Trường đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo sinh viên quốc tế.

Tất cả những nỗ lực nêu trên đã phản ánh cam kết mạnh mẽ của Trường Đại học Cần Thơ trong quá trình cải tiến chất lượng, nâng cao uy tín trong và ngoài nước. Trường Đại học Cần Thơ rất hân hoan chào đón thí sinh dự thi và trúng tuyển để được đào tạo và bổ sung vào đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật; nhằm hướng đến mục tiêu phục vụ nhu cầu trên 20 triệu dân vùng ĐBSCL và cả nước.

Liên hệ Tư vấn Tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 

Kênh tư vấn tuyển sinh

Phone/Zalo/Viber: 0886889922

Quảng cáo

 

Giới thiệu

Lượt truy cập

Hôm nay 374

Hôm qua 364

Tuần này 1509

Tháng này 7011

Tất cả 445458