Thông tin chung:

- Tên ngành: Truyền thông đa phương tiện

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm; Danh hiệu cấp bằng: Kỹ sư

- Tên ngành “Truyền thông đa phương tiện” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.

- Mã ngành tuyển sinh: 7320104

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Văn, Toán, Tiếng Anh (D01);

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01);

Giới thiệu:

Chuyển đổi số và Truyền thông số đang là một xu hướng phát triển nổi bật nhất hiện nay. Công nghệ thông tin đã và đang trở thành công cụ không thể thiếu trong việc thiết kế và biên tập các nội dung báo điện tử, các chương trình truyền hình, các video clip quảng cáo, các phần mềm trò chơi, chương trình giải trí, mô phỏng trong lĩnh vực y tế, các nội dung giáo dục đào tạo và các lĩnh vực khác trong cuộc sống thông qua đa phương tiện.

Sau khi tốt nghiệp ngành Truyền thông Đa phương tiện, sinh viên hoàn toàn tự tin với khả năng và kiến thức chuyên sâu về thiết kế và biên tập các nội dung quảng cáo, thiết kế ấn phẩm báo chí, hoạt hình 2D/3D, kỹ xảo điện ảnh; quản lý, lập kế hoạch, tổ chức và giám sát quá trình thực hiện các dự án Truyền thông đa phương tiện. Bên cạnh đó, sinh viên sử dụng thành thạo ngôn ngữ và kỹ thuật lập trình để tham gia các dự án gia công phần mềm, lập trình Web thương mại điện tử, lập trình đa phương tiện: lập trình di động, trò chơi, ...

Vị trí việc làm:

- Chuyên viên biên tập, quản trị báo điện tử, các kênh truyền thông số, tiếp thị số.

- Kỹ sư, lập trình phần mềm; phát triển các ứng dụng Web, ứng dụng trên thiết bị di động.

- Chuyên viên thiết kế, tư vấn quảng cáo, thiết kế bao bì, nhãn hiệu sản phẩm, thiết kế logo, làm phim quảng cáo, … hoặc một hệ thống nhận dạng thương hiệu (tại các công ty quảng cáo, PR).

- Chuyên viên/Giám đốc tổ chức sự kiện, chuyên viên truyền thông trực tiếp và trực tuyến.

- Giám đốc sản xuất, biên tập viên truyền hình, phóng viên (truyền thông đa phương tiện); xử lý âm thanh, hình ảnh trước khi phát sóng, thiết kế các nội dung truyền hình (tại các công ty truyền hình, hãng sản xuất phim).

- Giảng viên dạy tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, … đào tạo về Truyền thông đa phương tiện.

Nơi làm việc:

- Các công ty truyền thông, tư vấn thiết kế quảng cáo và tổ chức sự kiện;

- Các công ty cung cấp nội dung số: đài truyền hình, báo điện tử, các kênh truyền thông số, đào tạo trực tuyến;

- Các công ty tư vấn, thiết kế và phát triển sản phẩm phần mềm;

- Các cơ quan nhà nước có liên quan đến lĩnh vực truyền thông số;

- Các Trường đại học, cao đẳng, trung cấp, … đào tạo về truyền thông số và tiếp thị số.