Thông tin chung

- Mã ngành: 7220201C                  

- Hệ đào tạo: Chính quy - chất lượng cao

- Thời gian đào tạo: 4 năm           

- Danh hiệu: Cử nhân

- Đơn vị quản lý: Bộ môn Ngôn ngữ và văn hóa Anh, Khoa Ngoại ngữ

Mục tiêu đào tạo

-    Có kiến thức thực tế vững chắc và kiến thức lý thuyết sâu rộng về ngôn ngữ tiếng Anh và về các lĩnh vực đang có nhu cầu nhân lực cao hiện nay như kinh tế và quản trị; khởi nghiệp và hội nhập; dịch vụ và du lịch.

-  Rèn luyện cho người học tác phong chuyên nghiệp, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng học tập suốt đời, khả năng thích ứng và làm việc trong môi trường đa văn hóa và bối cảnh toàn cầu hóa, có đạo đức và trách nhiệm xã hội.

-    Có phẩm chất chính trị, đạo đức, có ý thức phục vụ nhân dân, có sức khoẻ, đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có thái độ học tập và làm việc nghiêm túc và chuyên nghiệp, có thái độ ứng xử và kế hoạch phát triển bản thân phù hợp với bối cảnh xã hội.

-   Có lợi thế cạnh tranh về việc làm trong các lĩnh vực kinh tế và quản trị, khởi nghiệp và hội nhập, dịch vụ và du lịch.

Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp

-     Điều phối viên dự án trong các tập đoàn đa quốc gia, công ty trong nước và quốc tế, dự án chính phủ và phi chính phủ.

-     Trợ lý giám đốc, thư ký hành chánh, người quản lý bộ phận tiếp thị, bộ phận kinh doanh, bộ phận nhân sự tại công ty tư nhân và nhà nước.

-     Lễ tân tại các khách sạn, hướng dẫn viên tại các công ty du lịch.

-     Thư ký hành chánh trong các cơ quan đối ngoại.

-     Phóng viên cho các cơ quan thông tấn báo chí ở trung ương, khu vực và địa phương.

-     Biên tập viên/trợ lý biên tập cho các nhà xuất bản.

-     Người thuyết minh, hướng dẫn tại các viện bảo tàng.

-     Phiên dịch viên, biên dịch viên tại các công ty dịch thuật.

-     Nghiên cứu viên tại các viện nghiên cứu về ngôn ngữ học, văn hóa và văn chương hoặc tại các trường đại học.

-     Người viết lời quảng cáo cho các sản phẩm, dịch vụ; viết thư ngõ gây quĩ hoặc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cho khu vực công và tư nhân.

-     Tư vấn viên về nghề nghiệp, du học tại các trường đại học; tư vấn về xuất nhập cảnh tại các văn phòng luật sư.

-     Giáo viên giảng dạy tiếng Anh tại các cơ sở giáo dục và trung tâm ngoại ngữ (nếu có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm).

Cơ hội học tập nâng cao trình độ

-     Có khả năng học tập suốt đời.

-     Có kiến thức và kỹ năng học tập và nghiên cứu nâng cao trình độ ở các bậc cao học các chuyên ngành:  Ngôn ngữ học tiếng Anh, Ngôn ngữ học ứng dụng, Lý luận và Phương pháp dạy học tiếng Anh, Giao tiếp đa văn hóa, Hoa kỳ học, Văn chương Anh-Mỹ, Giao tiếp đa văn hóa, Quan hệ quốc tế  tại các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước. 

Các chương trình, tài liệu, chuẩn quốc tế tham khảo

-    Chương trình đào tạo ngành Cử nhân Ngôn ngữ và Ngôn ngữ học tiếng Anh (Bachelor of English Language and Linguistics) của Trường ĐH Malaya, Malaysia.

-    Chương trình đào tạo ngành Cử nhân Ngôn ngữ và Văn chương tiếng Anh (Bachelor of English Language and Linguistics) của Trường ĐH Quốc gia Incheon, Hàn Quốc.

 → Chuẩn đầu ra

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển bằng điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, do đó thí sinh muốn Đăng ký xét tuyển vào Trường thì ghi các nguyện vọng vào Phiếu ĐKXT và nộp cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2020, Trường ĐHCT tuyển sinh 82 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. KHÔNG NHÂN HỆ SỐ MÔN THI KHÔNG PHÂN BIỆT TỔ HỢP XÉT TUYỂN (Tổ hợp khác nhau được xét tuyển như nhau). → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Tất cả các ngành tuyển sinh của Trường ĐHCT đều xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020:Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2020 do Bộ GD&ĐT quy định (các ngành đào tạo giáo viên do Bộ GD&ĐT xác định; các ngành khác do Trường ĐHCT → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • Tuyển sinh các ngành sư phạm có yêu cầu về học lực không? +

  Trường Đại học Cần Thơ xét tuyển đại học chính quy bằng Kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 do đó đối với các ngành sư phạm, chỉ xét điểm các môn thi theo tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & → Xem chi tiết
 • 1
 • 2