- Tên ngành: Sinh học

- Thời gian đào tạo: 4 năm; Danh hiệu cấp bằng: Cử nhân

- Tên ngành “Sinh học” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.

- Mã ngành tuyển sinh: 7420101

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Sinh (A02); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Sinh, Văn (B03); Toán, Sinh, Tiếng Anh (B08);

Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Sinh (A02); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Sinh, Tiếng Anh (B08);

Giới thiệu

- Ngành Sinh học thuộc lĩnh vực Khoa học Sự sống. Kiến thức Sinh học là nền tảng giúp sinh viên có thể tiếp cận các lĩnh vực có liên quan như Công nghệ Sinh học, Sinh học Ứng dụng và Hóa Sinh học trong Y học, Dược học, Nông nghiệp, Công nghệ Thực phẩm, Thủy sản và Môi trường.

- Ngành Sinh học trang bị cho sinh viên các kiến thức, kỹ năng nền tảng và chuyên sâu trên từng đối tượng sinh vật như thực vật, động vật và vi sinh vật để sinh viên hiểu rõ về sự hình thành, phát triển, tiến hóa cũng như các thay đổi về hình thái, sinh hóa, sinh lý, chuyển hóa, di truyền ở sinh vật từ cấp độ phân tử, tế bào đến cơ thể. Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận các phương pháp nghiên cứu, kỹ thuật trên đối tượng là sinh vật, các thử nghiệm sinh học, nghiên cứu ứng dụng sinh vật vào các lĩnh vực của đời sống.

- Nghiên cứu viên ở các trường đại học, cao đẳng, viện/trung tâm nghiên cứu.

- Chuyên viên Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, Sở Tài nguyên Môi trường.

- Nhân viên kiểm soát và đảm bảo chất lượng sản phẩm, nhân viên sản xuất ở các công ty thực phẩm, dược phẩm, nông nghiệp, y tế.

- Kỹ thuật viên ở công ty, trung tâm đo lường, kiểm chuẩn.

- Kỹ thuật viên xét nghiệm sinh hóa, vi sinh, hỗ trợ sinh sản.

- Khởi nghiệp: tự lập trang trại trồng nấm, trại giống cây trồng; trồng rau sạch,…

- Học tập ở các bậc học cao hơn ở trong và ngoài nước.

- Trung tâm phân tích Sinh hóa Phù Sa, Công ty Warentech, Công ty TNHH Thế Giới Gen, Công ty TNHH Yakult Việt Nam, Công ty cổ phần sữa Việt Nam.

- Trung tâm kiểm nghiệm dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm.

- Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm, Trung tâm Kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng 3 (Quatest 3); Trung tâm chất lượng nông lâm thủy sản, Viện Pasteur.

- Đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (OUCRU-VN), Bệnh viện Phụ sản Cần Thơ, Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu, các trung tâm Y tế quận, Huyện, bệnh viện đa khoa các tỉnh.

- Các cơ sở, đơn vị, doanh nghiệp có liên quan đến lĩnh vực Sinh học.