- Tên ngành: Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông

- Mã ngành tuyển sinh: 7580205

- Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00),Toán, Lý, Tiếng Anh (A01)

- Tên ngành được in trên bằng tốt nghiệp và bảng điểm.

- Ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông đào tạo kỹ sư có năng lực chuyên môn và kỹ năng làm việc trong các lĩnh vực xây dựng công trình giao thông trong nước và quốc tế như: quản lý; thiết kế; xây dựng; giám sát; khảo sát công trình cầu, đường, hầm; quy hoạch và quản lý dự án; các dự án đầu tư hỗ trợ phát triển của quốc tế (ODA)

- Sinh viên được trang bị những kiến thức khoa học nền tảng trong ngành xây dựng như: ngoại ngữ; vật liệu xây dựng; vẽ, đồ họa, trắc địa, cơ học đất, cơ học kết cấu; thủy lực, kết cấu bê tông, kết cấu thép… Từ đó sinh viên có thể tự học, nghiên cứu nâng cao trình độ theo sở thích riêng.  Kiến thức chuyên sâu về ngành Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông được đào tạo cho sinh viên đủ khả năng làm việc trong các lĩnh vực xây dựng công trình giao thông như: thiết kế thi công cầu thép, cầu bê tông, thiết kế thi công đường, thiết kế hầm, quy hoạch và quản lý giao thông, vật liệu nhựa đường, thiết kế công trình đường trên nền đất yếu, kiểm định công trình cầu đường, và các kiến thức liên quan.

Vị trí việc làm

- Giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ nghiên cứu về lĩnh vực xây dựng công trỉnh giao thông.

- Kỹ sư thiết kế, thi công, dự toán trong xây dựng các công trình giao thông, công trình xây dựng.

- Trưởng phòng, cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật  ở các cơ quan, xí nghiệp.

- Cán bộ quản lý kỹ thuật, giám sát thi công cho các công trình giao thông.

- Kỹ sư tư vấn thiết kế, thi công các công trình xây dựng, công trình giao thông.

- Chủ doanh nghiệp, thầu xây dựng tư nhân.

Nơi làm việc

- Các Viện/Trung tâm nghiên cứu, trường Đại học, Cao Đẳng và Trung học về lĩnh vực xây dựng công trình giao thông.

- Các dự án ODA.

- Các Sở, Phòng, Ban quản lý về xây dựng cơ bản: Sở xây dựng, Ban quản lý dự án công trình giao thông các cấp, Phòng kinh tế - kỹ thuật - hạ tầng của các Huyện.

- Các công ty tư vấn khảo sát, thiết kế, thi công và quản lý dự án xây dựng, dự án công trình giao thông.

- Các trung tâm, phòng thí nghiệm chuyên cho xây dựng công trình giao thông.

- Công ty thầu xây dựng công trình tư nhân.

→ Chuẩn đầu ra

Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển bằng điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2020, do đó thí sinh muốn Đăng ký xét tuyển vào Trường thì ghi các nguyện vọng vào Phiếu ĐKXT và nộp cùng với hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia. → Xem chi tiết

Năm 2020, Trường ĐHCT tuyển sinh 82 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. KHÔNG NHÂN HỆ SỐ MÔN THI KHÔNG PHÂN BIỆT TỔ HỢP XÉT TUYỂN (Tổ hợp khác nhau được xét tuyển như nhau). → Xem chi tiết

Tất cả các ngành tuyển sinh của Trường ĐHCT đều xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2020:Điều kiện xét tuyển: Thí sinh đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2020 do Bộ GD&ĐT quy định (các ngành đào tạo giáo viên do Bộ GD&ĐT xác định; các ngành khác do Trường ĐHCT → Xem chi tiết