THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG TỪ TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG LÊN ĐẠI HỌC

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ cao đẳng lên đại học hệ chính quy năm 2019, như sau:

(Nhấp vào các thông tin bên dưới để xem chi tiết)

-       Người đã tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy. Người tốt nghiệp cao đẳng nghề không thuộc đối tượng dự thi này.

-   Thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo được cộng điểm ưu tiên đối tượng vào điểm để xét tuyển. Không xét ưu tiên khu vực.

-    Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 450, được phân bổ theo từng nhóm ngành tuyển sinh (xem danh mục ngành và chỉ tiêu tuyển sinh).

-       Trường sẽ không tổ chức thi đối với các ngành có số lượng đăng ký dự thi ít hơn 03 thí sinh (tính đến hết ngày 02/08/2019); và sẽ thông báo trên website tuyển sinh của Trường vào ngày 12/08/2019 để thí sinh đăng ký ngành khác hoặc rút hồ sơ.

-    Tổ chức đào tạo: đào tạo theo học chế tín chỉ. Sau khi trúng tuyển, sinh viên liên thông học tập trung liên tục tại Trường ĐHCT với sinh viên đại học hệ chính quy; được xét miễn và công nhận điểm khối lượng kiến thức đã học ở bậc cao đẳng.

-    Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp hệ chính quy và tên ngành đào tạo được ghi đúng với tên ngành tuyển sinh (nếu học chuyên ngành thì tên chuyên ngành sẽ được ghi trên Quyết định tốt nghiệp, Bảng điểm học tập toàn khóa).

Sinh viên đóng học phí theo số tín chỉ đăng ký học trong từng học kỳ. Mức học phí bằng mức của bậc đại học hệ chính quy.

Trường ĐHCT chỉ tuyển sinh theo phương thức thi tuyển do Trường tự ra đề, không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

- Các môn thi tuyển: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

- Nguyên tắc xét tuyển:

   + Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm.

   + Điểm mỗi môn thi phải lớn hơn 1,0 điểm.

   + Điểm chuẩn xác định theo từng nhóm ngành tuyển sinh (điểm chuẩn các ngành trong cùng nhóm ngành bằng nhau). Những thí sinh dự thi trong cùng nhóm ngành được xét tuyển theo tổng điểm 3 môn thi không quy tròn cộng với điểm ưu tiên đối tượng từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu của nhóm ngành.

- Lịch thi tuyển: ngày 15/09/2019

 Môn thi

Môn cơ bản

Môn cơ sở ngành

Môn chuyên ngành

Giờ thi

7g15

13g00

15g15

- Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có (Thí sinh có thể download mẫu hồ sơ):

Phiếu đăng ký dự thi liên thông (theo mẫu);

Bản sao Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp được cấp năm 2019 (có công chứng);

02 bản sao bảng điểm bậc cao đẳng (có công chứng);

02 bản sao (có công chứng) chứng chỉ Giáo dục quốc phòng, giáo dục thể chất (nếu có);

03 ảnh 4x6cm (chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);

+  01 phong bì dán tem và ghi địa chỉ thí sinh ở mục người nhận; (xem mẫu)

+  Khai sinh và bản sao hộ khẩu (nếu thuộc diện ưu tiên dân tộc thiểu số);

+  Hồ sơ minh chứng thuộc đối tượng ưu tiên tuyển sinh (nếu thuộc diện ưu tiên khác).

Nếu thiếu hồ sơ cần thiết, thí sinh sẽ làm giấy cam đoan (theo mẫu);

- Lệ phí

+  Lệ phí đăng ký và lệ phí dự thi:     135.000 đồng/hồ sơ;

+  Lệ phí ôn tập:                                 800.000 đồng/môn thi.

- Thời gian nộp hồ sơ và lệ phí: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Từ  06/05/2019 đến 12/07/2019; 29/07/2019 đến 02/08/2019;      

- Địa điểm nộp hồ sơ và lệ phí: Thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp hoặc gửi thông qua bưu điện đến Phòng Đào tạo, Trường ĐHCT.

- Trường sẽ tổ chức ôn tập cho các môn thi có số lượng đăng ký từ 05 thí sinh trở lên. Các môn thi có số lượng đăng ký ôn tập dưới 05, thí sinh được nhận lại lệ phí ôn tập đã đóng và tự ôn tập theo đề cương của môn thi (nhấp vào để xem đề cương).

- Mỗi môn thi được tổ chức ôn tập 20 tiết; lịch ôn tập được xếp vào Chủ nhật và các buổi tối trong tuần từ ngày 17/08 - 31/08/2019.

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ

Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292-3872728            E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hotline: 0886889922                   Facebook: www.facebook.com/ctu.tvts/

 

  → Tải về tập tin Thông báo

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển bằng điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, do đó thí sinh muốn Đăng ký xét tuyển vào Trường thì ghi các nguyện vọng vào Phiếu ĐKXT (Phiếu này trong bộ hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và hạn nộp từ 01/4 đến 20/4). Trường ĐHCT xét tuyển đúng Quy → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2019, Trường ĐHCT tuyển sinh 94 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. KHÔNG NHÂN HỆ SỐ MÔN THI KHÔNG PHÂN BIỆT TỔ HỢP XÉT TUYỂN (Tổ hợp khác nhau được xét tuyển như nhau). → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Tất cả các ngành tuyển sinh của Trường ĐHCT đều xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: - Chỉ tính điểm 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực đối tương (nếu có); - Không nhân hệ số môn thi; - Không xét học bạ, không xét học lực hay hạnh → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. → Xem chi tiết
 • Tuyển sinh các ngành sư phạm có yêu cầu về học lực không? +

  Trường Đại học Cần Thơ xét tuyển đại học chính quy bằng Kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do đó đối với các ngành sư phạm, chỉ xét điểm các môn thi theo tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & → Xem chi tiết
 • 1
 • 2