THÔNG BÁO TUYỂN SINH ĐÀO TẠO LIÊN THÔNG TỪ TRÌNH ĐỘ CAO ĐẲNG LÊN TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC

‹ Download thông báo dạng .pdf ›

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ cao đẳng lên trình độ đại học hệ chính quy năm 2021, như sau:

(Nhấp vào các thông tin bên dưới để xem chi tiết)

-    Người đã tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy (Người tốt nghiệp cao đẳng nghề không thuộc đối tượng dự thi này).

-  Phạm vi tuyển sinh trên toàn quốc.

-  Thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh theo Quy chế tuyển sinh đại học hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo được cộng điểm ưu tiên đối tượng (Điều 7 của Quy chế tuyển sinh) vào điểm xét tuyển. Không tính điểm ưu tiên khu vực.

-  Tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 300, được phân bổ theo từng nhóm ngành tuyển sinh (xem danh mục ngành và chỉ tiêu tuyển sinh) được phân bổ theo từng nhóm ngành, riêng nhóm ngành đào tạo giáo viên (*) phân bổ theo ngành. Căn cứ số lượng dự thi thực tế, chỉ tiêu tuyển sinh từng nhóm ngành có thể được điều chỉnh cho phù hợp. Ngành Giáo dục thể chất chỉ tuyển sinh người có bằng tốt nghiệp cao đẳng các ngành có liên quan đến thể dục và thể thao.

-  Trường sẽ không tổ chức thi đối với các ngành có số lượng đăng ký dự thi ít hơn 03 thí sinh (tính đến hết ngày 20/8/2021); và sẽ thông báo trên website tuyển sinh của Trường vào ngày 30/8/2021 để thí sinh đăng ký ngành khác hoặc rút hồ sơ.

-  Tổ chức đào tạo: đào tạo theo học chế tín chỉ. Sau khi trúng tuyển, sinh viên liên thông học tập trung liên tục tại Trường ĐHCT với sinh viên đại học hệ chính quy; được xét miễn và công nhận điểm khối lượng kiến thức đã học ở bậc cao đẳng.

Khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp bằng tốt nghiệp đại học chính quy và tên ngành đào tạo được ghi đúng với tên ngành tuyển sinh (nếu học chuyên ngành thì tên chuyên ngành sẽ được ghi trên Quyết định tốt nghiệp, Phụ lục văn bằng).

Sinh viên đóng học phí theo số tín chỉ đăng ký học trong từng học kỳ. Mức học phí bằng với mức học phí của bậc đại học hệ chính quy 

Trường ĐHCT chỉ tuyển sinh theo phương thức thi tuyển do Trường tự ra đề, không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021.

- Các môn thi tuyển: Môn cơ bản, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành.

- Ngưỡng bảo đảm chất lượng đầu vào:

* Đối với các ngành đào tạo giáo viên phải đạt một trong các tiêu chí sau: 

- Đối tượng là người đã tốt nghiệp cao đẳng ngành đào tạo giáo viên trước ngày 07/5/2020: ngưỡng ĐBCL đầu vào do Trường xác định và công bố sau khi có kết quả thi.

- Đối tượng khác: tốt nghiệp trình độ cao đẳng đạt loại giỏi hoặc tốt nghiệp trình độ cao đẳng đạt loại khá và có 3 năm kinh nghiệm công tác đúng với chuyên môn đào tạo.

 * Đối với những ngành đào tạo khác: ngưỡng ĐBCL đầu vào do Trường xác định và công bố sau khi có kết quả thi.

- Nguyên tắc xét tuyển:

  Bài thi được chấm theo thang điểm 10, lấy đến 0,25; không quy tròn điểm.

  Điểm mỗi môn thi phải lớn hơn 1,0 điểm.

+    Điểm chuẩn xác định theo từng nhóm ngành tuyển sinh (điểm chuẩn các ngành trong cùng nhóm ngành bằng nhau). Những thí sinh dự thi trong cùng nhóm ngành được xét tuyển theo tổng điểm 3 môn thi không quy tròn cộng với điểm ưu tiên đối tượng từ cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu của nhóm ngành.

- Lịch thi tuyển: ngày 26/09/2021

Môn thi

Môn cơ bản

Môn cơ sở ngành

Môn chuyên ngành

Giờ thi

07g15

13g00

15g30

- Hồ sơ đăng ký dự thi gồm có (Thí sinh có thể download mẫu hồ sơ):

Phiếu đăng ký dự thi liên thông (theo mẫu);

03 ảnh 4x6cm (chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ);

+ 01 phong bì dán tem và ghi địa chỉ thí sinh ở mục người nhận;

+ 01 bản sao Bằng tốt nghiệp cao đẳng hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp được cấp năm 2021 (có công chứng);

+ 03 bản sao bảng điểm bậc cao đẳng (có công chứng);

+ 03 bản sao Chứng chỉ Giáo dục quốc phòng và an ninh (có công chứng)

+ 03 bản sao Chứng chỉ Giáo dục thể chất (có công chứng)

+ 01 bản sao CMND hoặc Thẻ Căn cước công dân (không cần công chứng).

Khai sinh và bản sao hộ khẩu (nếu thuộc diện ưu tiên dân tộc thiểu số);

+ Hồ sơ minh chứng thuộc đối tượng ưu tiên tuyển sinh (nếu thuộc diện ưu tiên khác).

Nếu thiếu hồ sơ cần thiết, thí sinh sẽ làm giấy cam đoan (theo mẫu);

- Lệ phí

+    Lệ phí đăng ký và lệ phí thi: 420.000 đồng/hồ sơ;

+    Lệ phí ôn tập: 800.000 đồng/môn thi (nộp cùng lúc với hồ sơ nếu có nhu cầu ôn tập và không hoàn trả lại trừ trường hợp môn thi không được mở lớp ôn do không đủ số lượng đăng ký tối thiểu).

        Riêng ngành Ngôn ngữ Anh: môn Nói: 400.000 đồng; môn Viết: 1.200.000 đồng.

+    Thời gian nộp hồ sơ và lệ phí: từ Thứ Hai đến Thứ Sáu

Từ  15/04/2021 đến 20/08/2021;

+    Địa điểm nộp hồ sơ và lệ phí: Thí sinh nộp hồ sơ và lệ phí trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến Phòng Đào tạo, Trường Đại học Cần Thơ - Khu II, đường 3/2, p. Xuân Khánh, q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.

- Trường sẽ tổ chức ôn tập cho các môn thi có số lượng đăng ký từ 05 thí sinh trở lên. Các môn thi có số lượng đăng ký ôn tập dưới 05, thí sinh được nhận lại lệ phí ôn tập đã đóng và tự ôn tập theo đề cương của môn thi (xem đề cương ôn tập).

- Mỗi môn thi được tổ chức ôn tập 20 tiết; lịch ôn tập được xếp vào Chủ nhật và các buổi tối trong tuần từ ngày 06/09 - 19/09/2021.

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ

Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0292-3872728            E-mail: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Hotline: 0886889922                      Facebook: www.facebook.com/ctu.tvts/

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2021, Trường ĐHCT tuyển sinh 81 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • 1