Về việc xét tuyển thẳng vào đại học năm 2019

Căn cứ Công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 06 tháng 3 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019,

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thông báo việc xét tuyển thẳng dành cho học sinh các huyện nghèo, biên giới và hải đảo theo quy định tại điểm i, khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh như sau:

Thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2019 có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ ĐKXT theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo và Quyết định số 293/QĐ-TTg ngày 05/02/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ có mục tiêu từ ngân sách trung ương cho 23 huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao được áp dụng cơ chế, chính sách đầu tư cơ sở hạ tầng theo quy định của Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP về Chương trình hỗ trợ giảm nghèo nhanh và bền vững đối với 61 huyện nghèo; thí sinh là người dân tộc thiểu số rất ít người theo quy định hiện hành của Chính phủ và thí sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ (Xem Danh mục huyện nghèo ).

- Thí sinh đăng ký vào học một trong các ngành theo danh sách tại đây.

- Sau khi nhập học, những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 01 năm theo chương trình bổ sung kiến thức các môn văn hóa thuộc khối khoa học tự nhiên hoặc khối khoa học xã hội và nhân văn tùy theo ngành và phải đạt kết quả theo Quy định của Trường ĐHCT về tổ chức đào tạo bổ sung kiến thức cho học sinh được xét tuyển thẳng (tham dự đầy đủ các kỳ kiểm tra và thi các môn học; điểm trung bình chung năm học đạt từ 5,0 điểm trở lên và điểm tổng kết môn học đạt trên 1,0 điểm; và xếp loại rèn luyện cả năm đạt từ loại khá trở lên) mới được xét tuyển vào học chính thức bậc đại học hệ chính quy từ học kỳ I của năm học 2020-2021.

- Học phí cho 1 năm bổ sung kiến thức: 8.000.000đ/năm học hoặc 4.000.000đ/học kỳ.

- Học phí học đại học: 1,3 lần mức học phí bậc đại học hệ chính quy tập trung (Hệ số nhân được giữ cố định trong suốt khóa học)

- Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký cho Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) trước ngày 20/5/2019. Hồ sơ gồm có:

+ Phiếu đăng ký xét tuyển thẳng (Tải mẫu phiếu đăng ký);

+ Bản photocopy học bạ 3 năm học THPT;

+ Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc, số điện thoại của thí sinh; (xem mẫu)

+ Hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6 (chụp không quá 6 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ);

+ Bản sao hợp lệ hộ khẩu thường trú (Nếu ngày ký trên sổ hộ khẩu không đủ thời hạn 3 năm thì cần bổ sung giấy chứng nhận thời gian thường trú đủ 3 năm do Công an địa phương xác nhận).

- Sở GDĐT gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng kèm theo danh sách tổng hợp (Tải file mẫu) về Trường ĐHCT; đồng thời gởi danh sách tổng hợp bằng E-file cho ông Nguyễn Hoàng Duy Nhân (Địa chỉ Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) trước ngày 01/6/2019.

Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng là 30.000 đồng/ngành/thí sinh và được phân bổ như sau:

(1) Để lại điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký 10.000đ;

(2) Sở GDĐT 20.000đ.

17g00 ngày 18/7/2019 kết quả xét tuyển thẳng được gửi cho các Sở GDĐT để thông báo cho thí sinh hoặc thí sinh có thể tra cứu kết quả trên Website tuyển sinh.

Để biết thêm chi tiết, xin liên hệ:

1. Ông Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó trưởng phòng Đào tạo

Địa chỉ: Khu II, đường 3 Tháng 2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3872297       Hotline giải đáp thắc mắc: 0886889922

2. Ông Nguyễn Hoàng Long, Trưởng khoa Dự bị dân tộc

» Xem chi tiết thông báo

Năm 2019, Trường ĐHCT tuyển sinh 94 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. KHÔNG NHÂN HỆ SỐ MÔN THI KHÔNG PHÂN BIỆT TỔ HỢP XÉT TUYỂN (Tổ hợp khác nhau được xét tuyển như nhau). → Xem chi tiết

Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. → Xem chi tiết