KẾT QUẢ TUYỂN THẲNG VÀ ƯU TIÊN XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2021

Xem thông báo dạng .pdf

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thông báo kết quả xét hồ sơ đăng ký tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển như sau:

1. Ưu tiên xét tuyển:

Xem danh sách thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển và kết quả thí sinh đủ điều kiện được ưu tiên xét tuyển.

Những thí sinh đủ điều kiện ưu tiên xét tuyển được ưu tiên xét tuyển khi thỏa mãn các điều kiện sau đây:

- Phải có đăng ký nguyện vọng xét tuyển bằng điểm kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 vào Trường ĐHCT ứng với ngành được ưu tiên xét tuyển.

- Có kết quả các môn thi văn hóa ứng với tổ hợp môn thi của ngành đăng ký ưu tiên xét tuyển tối thiểu bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Trường xác định.

- Đối với ngành Giáo dục thể chất, ngoài các điều kiện trên, môn Năng khiếu TDTT đạt từ 5,0 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

Kết quả xét tuyển của thí sinh được ưu tiên xét tuyển được công bố cùng với kết quả xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

2. Tuyển thẳng:

Xem Danh sách thí sinh đăng ký tuyển thẳng và kết quả đủ điều kiện tuyển thẳng.

Những thí sinh có kết quả đủ điều kiện tuyển thẳng được chính thức tuyển thẳng vào Trường năm 2021 nếu tốt nghiệp Trung học phổ thông.

3. Làm thủ tục nhập học: từ ngày 02/8/2021 đến hết ngày 08/8/2021

Thí sinh được tuyển thẳng có thể làm thủ tục nhập học theo cách trực tuyến hoặc trực tiếp, Trường sẽ hướng dẫn chi tiết để thí sinh nộp hồ sơ và đóng tiền. Đối với thí sinh phải thi Tốt nghiệp THPT vào đợt 2 hoặc được xét đặc cách tốt nghiệp (do ảnh hưởng dịch Covid-19), Trường sẽ gia hạn thời gian phù hợp.

3.1. Hồ sơ phải nộp:

a. Hồ sơ để Xác nhận nhập học:

-    Bản chính “Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021” (nếu có dự thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021).

-    Bản chính “Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời” hoặc bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT.

-    Bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải tương ứng với đối tượng được tuyển thẳng.  

b. Hồ sơ để nhập học:

-    Bản chính Giấy báo nhập học của Trường (được cấp sau khi Xác nhận nhập học).

-    Học bạ trung học phổ thông (bản sao có công chứng).

-    Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).

-     Giấy chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân (bản sao không cần công chứng).

-    Giấy tờ chứng minh có liên quan đến đối tượng ưu tiên do các cấp có thẩm quyền ký (bản sao có công chứng) theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

-    Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự của cơ quan quân sự cấp quận/huyện ký (đối với nam sinh viên và có thể nộp bổ sung trong học kỳ đầu tiên).

-    SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nộp đơn trình bày rõ hoàn cảnh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

3.2. Học phí và các chi phí phải nộp:

Học phí học kỳ đầu tiên và các chi phí cần nộp tùy theo ngành trúng tuyển, thí sính xem chi tiết khi tra cứu kết quả trúng tuyển (kể cả các ngành đào tạo giáo viên).

Đối với thí sinh trúng tuyển ngành đào tạo giáo viên: Sau khi nhập học, Nhà trường hướng dẫn tân sinh viên thủ tục xin hưởng chính sách theo Nghị định 116/2020/NĐ-CP ngày 25 tháng 9 năm 2020 của Chính phủ. Nếu được hưởng chính sách, Nhà trường hoàn trả lại học phí đã đóng.

4. Những điều thí sinh được tuyển thẳng cần biết:

-   Thường xuyên theo dõi thông tin trên webssite http://tuyensinh.ctu.edu.vn để cập nhật hướng dẫn làm thủ tục nhập học phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19.

-   Thí sinh đã xác nhận nhập học thì không còn được xét tuyển theo phương thức xét điểm thi (nếu có đăng ký). Không được rút lại “Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021” sau khi đã xác nhận nhập học.

-   Sau khi hết thời hạn làm thủ tục nhập học, nếu thí sinh không xác nhận nhập học thì kết quả tuyển thẳng sẽ bị hủy và không ảnh hưởng đến việc xét tuyển các phương thức khác.

-   Đối với ngành có nhiều chuyên ngành, thí sinh được chọn chuyên ngành để theo học khi làm thủ tục nhập học.

-  Học kỳ đầu tiên bắt đầu từ ngày 06/9/2021. Sinh viên theo dõi lịch các hoạt động đầu khóa, thời khóa biểu học tập và các thông tin tại website http://tansinhvien.ctu.edu.vn

-   Sau khi làm thủ tục nhập học, mỗi thí sinh (được gọi là Tân sinh viên) sẽ được cấp địa chỉ email chính thức của Trường và tài khoản đăng nhập các hệ thống thông tin trong Trường. Thí sinh lưu ý thường xuyên sử dụng để kịp thời cập nhật những thông tin liên quan đến các hoạt động và học tập bị ảnh hưởng bởi tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid-19.

Thông tin

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2021, Trường ĐHCT tuyển sinh 81 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • 1