KẾT QUẢ XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2020 VÀ ĐIỂM CHUẨN THEO PHƯƠNG THỨC XÉT ĐIỂM KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT

‹ Xem Thông báo dạng .pdf ›

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thông báo điểm chuẩn và điều kiện trúng tuyển theo phương thức 2 như sau:

(Nhấp vào các thông tin bên dưới để xem chi tiết)

1. Điểm chuẩn từng ngành được xác định tại Bảng điểm chuẩn .

2. Thí sinh trúng tuyển phải thỏa các điều kiện sau đây:

- Tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2020 trở về trước.

- Có đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT.

- Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Trường.

- Điểm xét tuyển của thí sinh từ bằng hoặc lớn hơn điểm chuẩn của ngành tương ứng (Điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn của tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng của thí sinh và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân). Đối với mỗi thí sinh, tất cả các nguyện vọng đều được xét tuyển và chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng có ưu tiên cao nhất trong số các nguyện vọng đủ điểm chuẩn.

3. Xem kết quả xét tuyển:

Để xem kết quả xét tuyển, thí sinh tra cứu tại website http://kqts.ctu.edu.vn (Tra cứu theo số báo danh của thí sinh trong Kỳ thi THPT năm 2020). Để nhập học vào Trường, thí sinh phải xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học theo quy định của Trường.

1. Thời gian: từ 7g00 ngày 06/10/2020 đến 17g00 ngày 11/10/2020 (kể cả thứ bảy, chủ nhật) tại Nhà học B1 (Khu II, đường 3/2, Trường ĐHCT) bằng 1 trong 2 cách sau:

- Cách 1: nộp trực tiếp “Bản chính Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020” tại Nhà học B1. Thí sinh được nhận ngay Giấy báo nhập học để làm thủ tục nhập học. Khuyến khích thí sinh thực hiện theo cách này để thuận tiện vừa xác nhận nhập học cùng lúc với làm thủ tục nhập học, do ngày đi học đầu tiên là 12/10/2020.

- Cách 2: Gửi hồ sơ xác nhận nhập học qua bưu điện bằng chuyển phát nhanh (thời hạn được tính theo dấu bưu điện gửi). Sau khi nhận được hồ sơ, Trường ĐHCT sẽ gửi Giấy báo nhập học đến thí sinh bằng đường bưu điện theo bao thư của thí sinh gửi kèm. Thí sinh chọn cách này sẽ bị chậm và có thể không kịp thời gian bắt đầu đi học. Hồ sơ gửi bưu điện gồm có:

+ Bản chính “Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020”

+ Kèm theo 01 bao thư có ghi địa chỉ và điện thoại của thí sinh.

     Địa chỉ gửi hồ sơ:  PHÒNG ĐÀO TẠO – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

                          Khu II, đường 3/2, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

2. Lưu ý:

- Thí sinh không được rút lại Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sau khi đã xác nhận nhập học.

- Sau 17g00 ngày 11/10/2020, nếu thí sinh không xác nhận nhập học, xem như thí sinh từ chối nhập học và kết quả trúng tuyển sẽ bị hủy.

- Thí sinh đã gửi hồ sơ xác nhận nhập học bằng đường bưu điện có thể tra cứu nội dung Giấy báo nhập học của mình trên website http://gbnh.ctu.edu.vn để làm thủ tục nhập học đúng thời hạn.

- Học kỳ đầu tiên bắt đầu từ ngày 12/10/2020. Sinh viên xem thời khóa biểu theo Mã lớp thời khóa biểu tại website http://tansinhvien.ctu.edu.vn

Thời gian: từ 07g30 ngày 06/10/2020 đến 17g00 ngày 11/10/2020 (kể cả thứ bảy, chủ nhật) tại Nhà học B1 - Khu II, Trường ĐHCT như sau:

1. Nộp học phí học kỳ đầu tiên:

- Học phí tùy thuộc vào ngành, sinh viên học các ngành đào tạo giáo viên không phải đóng học phí.

- Các chi phí khác như: Bảo hiểm, khám sức khỏe, làm thẻ sinh viên, dự thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Xem chi tiết trên Giấy báo nhập học.

2. Nộp hồ sơ nhập học:

- Bản chính Giấy báo nhập học của Trường (được cấp khi xác nhận nhận học).

- Bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng).

- Học bạ trung học phổ thông (bản sao có công chứng).

- Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).

- Giấy CMND hoặc Thẻ CCCD (bản sao không cần công chứng)

- Giấy tờ chứng minh có liên quan đến đối tượng ưu tiên do các cấp có thẩm quyền ký (bản sao có công chứng) theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự của cơ quan quân sự cấp quận/huyện ký (đối với nam sinh viên và có thể nộp bổ sung trong học kỳ đầu tiên).

- SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nộp đơn trình bày rõ hoàn cảnh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Xem hướng dẫn thủ tục nhập học trên website http://tansinhvien.ctu.edu.vn

- Chương trình học tại Khu Hòa An (mã ngành có chữ H ở cuối), được bố trí học tại Cần Thơ năm thứ nhất, năm thứ tư và các học kỳ 3 (học kỳ hè); những năm còn lại học tại Khu Hòa An.

- Đối với thí sinh nhập học vào ngành có nhiều chuyên ngành, thí sinh được chọn chuyên ngành để theo học khi làm thủ tục nhập học.

- Học kỳ đầu tiên bắt đầu từ ngày 12/10/2020. Sinh viên xem thời khóa biểu theo Mã lớp thời khóa biểu tại website http://tansinhvien.ctu.edu.vn

Những thí sinh trúng tuyển năm 2020 đã nhập học vào Trường ĐHCT nếu có nguyện vọng chuyển sang học ngành thuộc chương trình tiên tiến hoặc chương trình chất lượng cao thì làm đơn đăng ký và nộp cho Phòng Đào tạo.  (Xem thông tin tại đây

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2020, Trường ĐHCT tuyển sinh 82 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • 1