Kết quả sơ tuyển và điểm chuẩn theo phương thức xét điểm học bạ THPT

vào đại học chính quy năm 2020

‹ Xem Thông báo dạng .pdf ›

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thông báo điểm chuẩn và điều kiện trúng tuyển theo Phương thức 3 và Phương thức 6 như sau:

(Nhấp vào các mục để xem chi tiết các thông tin)

 Điểm chuẩn từng ngành được xác định tại Bảng điểm chuẩn

* Thí sinh trúng tuyển phải thỏa các điều kiện sau đây:

- Tốt nghiệp trung học phổ thông từ năm 2020 trở về trước.

- Có đăng ký xét tuyển trực tuyến và có gửi hồ sơ đăng ký xét tuyển về Trường (nếu chỉ nộp phiếu online mà không gửi hồ sơ về Trường thì không được xét tuyển).

Đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của phương thức xét tuyển tương ứng.

- Điểm xét tuyển của thí sinh từ bằng hoặc lớn hơn điểm chuẩn của ngành tương ứng (Điểm xét tuyển bằng tổng điểm 3 môn của tổ hợp xét tuyển do thí sinh đăng ký cộng với điểm ưu tiên khu vực, đối tượng của thí sinh và được làm tròn đến 2 chữ số thập phân). Mỗi phương thức xét tuyển, thí sinh chỉ được xét trúng tuyển 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ điểm chuẩn (nếu đăng ký cả 2 phương thức thì thí sinh có thể trúng tuyển ở cả 2 phương thức).

 * Xem kết quả sơ tuyển:

Để xem kết quả sơ tuyển, thí sinh phải đăng nhập vào Hệ thống Đăng ký xét tuyển (https://xettuyen.ctu.edu.vn) bằng tài khoản của thí sinh đã có khi đăng ký xét tuyển. Để nhập học vào Trường, thí sinh phải xác nhận nhập học và làm thủ tục nhập học theo quy định của Trường.

* Thời gian: từ 8g30 ngày 03/9/2020 đến 17g00 ngày 08/9/2020 bằng một trong hai cách sau:

Cách 1: nộp hồ sơ trực tiếp tại Nhà học B1 – Khu II, Trường ĐHCT. Thí sinh được nhận ngay Giấy báo nhập học để làm thủ tục nhập học vào Trường (Khuyến khích thí sinh thực hiện theo cách này để thuận tiện vừa xác nhận nhập học cùng với làm thủ tục nhập học).

Cách 2: nộp qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh (thời hạn được tính theo dấu bưu điện gửi). Sau khi nhận được, Trường ĐHCT sẽ gửi Giấy báo nhập học đến thí sinh bằng đường bưu điện theo địa chỉ của thí sinh trong hồ sơ đăng ký xét tuyển.

* Hồ sơ xác nhận nhập học phải có:

- Bản chính Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (nếu thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020)

- Bản chính Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT

Lưu ý:

- Đối với thí sinh trúng tuyển cả Phương thức 3 và Phương thức 6, được chọn 01 ngành để xác nhận nhập học bằng cách ghi tên ngành chọn học vào góc dưới bên trái của Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc bản sao có công chứng Bằng tốt nghiệp THPT (Nội dung ghi: “Em xác nhận nhập học vào ngành: …..……….” thí sinh ký và ghi rõ họ tên)

- Thí sinh không được rút lại Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sau khi đã xác nhận nhập học.

- Sau 17g00 ngày 08/9/2020, nếu thí sinh không xác nhận nhập học, xem như thí sinh từ chối nhập học và kết quả xét tuyển sẽ bị hủy.

- Thí sinh đã gửi hồ sơ xác nhận nhập học bằng đường bưu điện có thể tra cứu Giấy báo nhập học trên website http://gbnh.ctu.edu.vn để làm thủ tục nhập học đúng thời gian.

Thời gian: từ 08g00 ngày 03/9/2020 đến 17g00 ngày 08/9/2020 tại Nhà học B1 – Khu II, Trường ĐHCT như sau:

* Nộp học phí học kỳ đầu tiên:

- Học phí tùy thuộc vào ngành, sinh viên học các ngành đào tạo giáo viên không phải đóng học phí.

- Các chi phí khác như: Bảo hiểm, khám sức khỏe, làm thẻ sinh viên, dự thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ.

Xem chi tiết trên Giấy báo nhập học.

* Nộp hồ sơ nhập học:

- Bản chính Giấy báo nhập học của Trường (được cấp khi xác nhận nhận học).

- Học bạ trung học phổ thông (bản sao có công chứng).

- Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).

- Giấy CMND hoặc Thẻ CCCD (bản sao không cần công chứng)

- Giấy tờ chứng minh có liên quan đến đối tượng ưu tiên do các cấp có thẩm quyền ký (bản sao có công chứng) theo Quy chế tuyển sinh hiện hành.

- Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự của cơ quan quân sự cấp quận/huyện ký (đối với nam sinh viên và có thể nộp bổ sung trong học kỳ đầu tiên).

- SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nộp đơn trình bày rõ hoàn cảnh có xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

Xem hướng dẫn thủ tục nhập học trên website https://tansinhvien.ctu.edu.vn

- Chương trình học tại Khu Hòa An (mã ngành có chữ H), được bố trí học tại Cần Thơ năm thứ nhất, năm thứ tư và các học kỳ 3 (học kỳ hè); những năm còn lại học tại Khu Hòa An.

- Đối với thí sinh nhập học vào ngành có nhiều chuyên ngành, thí sinh được chọn chuyên ngành để theo học khi làm thủ tục nhập học.

- Học kỳ đầu tiên bắt đầu từ ngày 12/10/2020. Sinh viên xem thời khóa biểu theo Mã lớp thời khóa biểu tại website http://tansinhvien.ctu.edu.vn

   ›  Xét tuyển Chương trình tiên tiến, Chương trình chất lượng cao theo Phương thức 4

 

 

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2020, Trường ĐHCT tuyển sinh 82 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
 • 1