THÔNG BÁO

Về việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học năm 2019

» Tải văn bản

Căn cứ Công văn số 796/BGDĐT-GDĐH ngày 06 tháng 3 năm 2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn công tác tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng, tuyển sinh trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy năm 2019;

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) thông báo về việc tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy năm 2019 như sau:

1. TUYỂN THẲNG

Thí sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) thuộc các đối tượng sau được tuyển thẳng vào đại học hệ chính quy:

a) Anh hùng lao động, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chiến sĩ thi đua toàn quốc;

b) Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường ĐHCT nhưng có lệnh điều động đi nghĩa vụ quân sự hoặc đi thanh niên xung phong tập trung nay đã hoàn thành nghĩa vụ, được phục viên, xuất ngũ;

c) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia;

d) Thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế;

e) Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia;

f) Thí sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự Cuộc thi khoa học, kỹ thuật quốc tế;

g) Thí sinh đạt một trong các giải nhất, nhì, ba tại các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế;

h) Thí sinh là thành viên đội tuyển quốc gia, được Bộ Văn hoá thể thao và du lịch xác nhận đã hoàn thành nhiệm vụ tham gia thi đấu trong các giải quốc tế chính thức, bao gồm: Giải vô địch thế giới, Cúp thế giới, Thế vận hội Olympic, Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD), Giải vô địch châu Á, Cúp châu Á, Giải vô địch Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA GAMES), Cúp Đông Nam Á. Những thí sinh đoạt giải các ngành TDTT, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày đăng ký tuyển thẳng vào trường;

i) Học sinh đã tốt nghiệp trường THPT chuyên của các tỉnh, thành phố được tuyển thẳng vào các ngành sư phạm phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đoạt giải nếu đáp ứng điều kiện: ba năm học THPT chuyên của tỉnh đạt học sinh giỏi hoặc đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi do cấp tỉnh trở lên tổ chức. Trường dành tối đa 30% chỉ tiêu mỗi ngành cho đối tượng này và xét tuyển theo thứ tự các tiêu chí như sau:

(1) Cấp tổ chức kỳ thi học sinh giỏi;

(2) Thứ hạng đoạt giải nhất, nhì, ba trong các kỳ thi học sinh giỏi cùng cấp;

(3) Đạt học sinh giỏi 3 năm học THPT chuyên;

(4) Điểm trung bình cộng môn chuyên của 3 năm học THPT (làm tròn 2 số lẻ).

Thí sinh được tuyển thẳng thuộc đối tượng quy định tại điểm a, c, d, e, f, g, h, i được Trường ĐHCT cấp học bổng khuyến khích học tập học kỳ I và II, năm học 2019-2020 (3.150.000 đồng/học kỳ).

a)   Thí sinh là đối tượng được quy định tại điểm c hoặc điểm d mục 1.1 được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với môn mà thí sinh đã tham dự kỳ thi chọn đội tuyển hoặc đoạt giải (Xem danh mục ngành).

b)   Thí sinh là đối tượng được quy định tại điểm e, điểm f hoặc điểm g mục 1.1 sẽ được tuyển thẳng vào đại học theo ngành phù hợp với nội dung đề tài dự thi hoặc phù hợp với nghề đã dự thi của thí sinh (Xem danh mục tất cả các ngành tuyển sinh năm 2019). Thí sinh liên hệ Phòng Đào tạo để được hướng dẫn và tư vấn chọn ngành phù hợp.

c)   Thí sinh là đối tượng được quy định tại điểm h mục 1.1 được tuyển thẳng vào ngành Giáo dục thể chất (mã ngành 7140206).

d)   Thí sinh là đối tượng được quy định tại điểm i mục 1.1 được tuyển thẳng vào các ngành sư phạm phù hợp với môn học chuyên hoặc môn đoạt giải (Xem danh mục ngành).

Lưu ý: Những thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng vào ngành học theo danh mục tại điểm a và điểm b mục 1.2 còn có thể được ưu tiên xét tuyển vào ngành học khác do thí sinh đăng ký (Xem mục 2).

- Thí sinh đăng ký tuyển thẳng làm một bộ hồ sơ gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) trước ngày 20/5/2019. Hồ sơ gồm có:

a)   Phiếu đăng ký tuyển thẳng (Tải mẫu phiếu đăng ký);

b)   Ít nhất một trong các bản photocopy sau: Giấy chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế (có tên trong danh sách của Bộ GDĐT); Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia và Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật; Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác;  

c)   Bản sao học bạ 3 năm THPT (dành cho đối tượng ở điểm i, mục 1.1);

d)   Hai phong bì đã dán tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ liên lạc, điện thoại của thí sinh; (xem mẫu)

e)   Hai ảnh chân dung cỡ 4 x 6 cm (chụp không quá 6 tháng).

-  Sở GDĐT gởi hồ sơ đăng ký tuyển thẳng kèm theo danh sách tổng hợp (Tải file mẫu)  về Trường ĐHCT; đồng thời gởi danh sách tổng hợp bằng E-file cho ông Nguyễn Hoàng Duy Nhân (Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) trước ngày 01/6/2019.

-  Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký tuyển thẳng là 30.000 đồng/ngành/thí sinh và được phân bổ như sau: (1) Để lại điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký 10.000đ; (2) Sở GDĐT 20.000đ.

- Trước 17 giờ 00 ngày 18/7/2019 kết quả tuyển thẳng được gửi cho các Sở GDĐT để thông báo cho thí sinh hoặc thí sinh có thể tra cứu kết quả trên Website của Trường.

- Thí sinh phải nộp bản chính Giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trước ngày 23/7/2019 (tính theo dấu bưu điện nếu gửi bằng thư chuyển phát nhanh)

2. ƯU TIÊN XÉT TUYỂN 

- Thí sinh có tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 và đã tốt nghiệp THPT;

- Có kết quả các môn thi văn hóa ứng với tổ hợp môn thi của ngành đăng ký ưu tiên xét tuyển tối thiểu bằng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do Bộ GD&ĐT quy định và không có môn nào từ 1,0 điểm (thang điểm 10) trở xuống;

- Đối với ngành Giáo dục thể chất, ngoài các điều kiện trên, môn Năng khiếu TDTT đạt từ 5 điểm trở lên (theo thang điểm 10).

Thí sinh có đủ các điều kiện trên và thuộc các đối tượng sau được ưu tiên xét tuyển vào đại học hệ chính quy:

a)   Thí sinh đoạt giải nhất, nhì, ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia; Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia hoặc các kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế được ưu tiên xét tuyển vào ngành học do thí sinh đăng ký xét tuyển.

b)   Thí sinh đoạt huy chương vàng các giải vô địch hạng nhất quốc gia tổ chức một lần trong năm và thí sinh được Tổng cục TDTT có quyết định công nhận là kiện tướng quốc gia được ưu tiên xét tuyển vào ngành Giáo dục thể chất. Những thí sinh đoạt giải các ngành thể dục thể thao, thời gian được tính để hưởng ưu tiên là không quá 4 năm tính đến ngày đăng ký ưu tiên xét tuyển vào Trường.

Thí sinh ưu tiên xét tuyển được Trường ĐHCT cấp học bổng khuyến khích học tập học kỳ I, năm học 2019-2020 (3.150.000 đồng/học kỳ).

- Thí sinh đăng ký ưu tiên xét tuyển làm một bộ hồ sơ gửi về Sở GDĐT trước ngày 20/5/2019. Hồ sơ gồm có:

a)  Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (Tải mẫu phiếu đăng ký).

b) Ít nhất một trong các bản photocopy sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ
thi chọn HSG quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật
quốc gia, quốc tế; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng
khiếu nghệ thuật, Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

-  Sở GDĐT gởi hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển kèm theo danh sách tổng hợp (Tải file mẫu)  về Phòng Đào tạo, Trường ĐHCT; đồng thời gởi danh sách tổng hợp bằng E-file cho ông Nguyễn Hoàng Duy Nhân (This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.) trước ngày 01/6/2019.

Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển là 30.000 đồng/ngành/thí sinh và được phân bổ như sau: (1) Để lại điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký 10.000đ; (2) Sở GDĐT 20.000đ.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Ông Nguyễn Hứa Duy Khang, Phó trưởng phòng Đào tạo

Địa chỉ: Khu II, đường 3 Tháng 2, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

Điện thoại: (0292) 3872297        Hotline: 0886889922

Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.  

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
 • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

  Trường ĐH Cần Thơ xét tuyển bằng điểm kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, do đó thí sinh muốn Đăng ký xét tuyển vào Trường thì ghi các nguyện vọng vào Phiếu ĐKXT (Phiếu này trong bộ hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và hạn nộp từ 01/4 đến 20/4). Trường ĐHCT xét tuyển đúng Quy → Xem chi tiết
 • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

  Năm 2019, Trường ĐHCT tuyển sinh 94 mã ngành; trong đó 10 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. KHÔNG NHÂN HỆ SỐ MÔN THI KHÔNG PHÂN BIỆT TỔ HỢP XÉT TUYỂN (Tổ hợp khác nhau được xét tuyển như nhau). → Xem chi tiết
 • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

  Tất cả các ngành tuyển sinh của Trường ĐHCT đều xét tuyển dựa vào kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019: - Chỉ tính điểm 3 môn thi trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực đối tương (nếu có); - Không nhân hệ số môn thi; - Không xét học bạ, không xét học lực hay hạnh → Xem chi tiết
 • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

  Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. → Xem chi tiết
 • Tuyển sinh các ngành sư phạm có yêu cầu về học lực không? +

  Trường Đại học Cần Thơ xét tuyển đại học chính quy bằng Kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 do đó đối với các ngành sư phạm, chỉ xét điểm các môn thi theo tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng theo quy chế tuyển sinh của Bộ Giáo dục & → Xem chi tiết
 • 1
 • 2