Về việc tiếp nhận học sinh của Trường Dự bị đại học TP.HCM

Trường Đại học Cần Thơ (ĐHCT) đã nhận được Công văn số 691/DBĐH ngày 23/6/2022 của Trường Dự bị Đại học TP. Hồ Chí Minh về việc Phân bổ vào đại học chính quy đối với học sinh đã hoàn thành chương trình dự bị đại học năm học 2021 – 2022.

Căn cứ Biên bản số 2239/BB-ĐHCT-HĐTS ngày 18/7/2022 của Hội đồng tuyển sinh về việc xét hồ sơ đăng ký tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển và phân bổ học sinh hoàn thành chương trình dự bị vào đại học chính quy năm 2022, Trường ĐHCT thông báo kế hoạch tiếp nhận những thí sinh đủ điều kiện trúng tuyển (Danh sách) vào đại học chính quy năm 2022 như sau:

1. Đăng ký nguyện vọng trên Cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo:

Để được công nhận trúng tuyển chính thức, thí sinh phải đăng ký nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển cùng với những nguyện vọng xét tuyển khác (nếu có) trên Cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) để xử lý nguyện vọng chung theo quy định của Quy chế tuyển sinh năm 2022 (mỗi thí sinh được công nhận trúng tuyển chính thức 1 nguyện vọng có thứ tự ưu tiên cao nhất trong số những nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển). Cụ thể như sau:

- Thời gian đăng ký: từ 22/7/2022 đến 17g00 ngày 20/8/2022

- Thông tin nguyện vọng đăng ký trên Cổng tuyển sinh như sau:

+ Thứ tự nguyện vọng: do thí sinh tự sắp xếp thứ tự ưu tiên theo nguyện vọng mong muốn được học nhất (1 là ưu tiên cao nhất).

+ Mã Trường: TCT-TRƯỜNG ĐẠI HỌC CẦN THƠ

+ Ngành: Mã ngành-tên ngành của nguyện vọng đủ điều kiện trúng tuyển.

+ Phương thức xét tuyển: Tuyển thẳng theo Quy chế tuyển sinh

+ Tổ hợp môn: DBI

2. Đăng ký tài khoản truy cập Cổng tuyển sinh của Bộ GDĐT:

Những thí sinh chưa có tài khoản đăng nhập Cổng tuyển sinh thì liên hệ Điểm tiếp nhận (Trường THPT hoặc Sở Giáo dục và Đào tạo) đăng ký thông tin cá nhân để được cấp tài khoản.

3. Kết quả trúng tuyển chính thức dự kiến công bố ngày 16/9/2022

4. Làm thủ tục nhập học: từ 17/9/2022 đến ngày 30/9/2022

Nếu thí sinh được công nhận trúng tuyển chính thức thì làm thủ tục nhập học vào Trường ĐHCT như sau:

- Bước 1: Xác nhận nhập học trực tuyến trên Cổng tuyển sinh của Bộ GDĐT trước 17g00 ngày 30/9/2022.

- Bước 2: Nộp hồ sơ nhập học trực tiếp tại Nhà học B1Khu II, Trường ĐHCT. Thành phần hồ sơ nhập học bao gồm:

+ Bản chính Giấy báo trúng tuyển của Trường ĐHCT.

+ Bản chính Giấy chứng nhận đăng ký nghĩa vụ quân sự do cơ quan quân sự cấp quận/huyện cấp (đối với nam).

+ Bản photo Thẻ Căn cước công dân (hoặc Giấy Chứng minh nhân dân).

5. Nơi liên hệ hỗ trợ và giải đáp thông tin: Phòng Đào tạo, Trường ĐHCT

Địa chỉ: Khu II, Đường 3/2, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, TP Cần Thơ

Điện thoại: 0292.3872728; 0886889922;   Email: tuyensinh@ctu.edu.vn

Kính đề nghị Trường Dự bị đại học TP. Hồ Chí Minh phối hợp thông báo cho học sinh biết kế hoạch này./.

Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết

Năm 2022, Trường ĐHCT tuyển sinh 99 mã ngành; trong đó 13 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao.Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết

Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết

Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết