arrow
arrow

Thông tin tuyển sinh

Ngành, Chuyên ngành bậc đại học

  • » Lọc theo nhóm ngành «
    • Tất cả
    • Công Nghệ
    • Công Nghệ Thông Tin
    • Khoa Học Chính Trị
    • Khoa Học Tự Nhiên
    • Khoa Học Xã Hội
    • Kinh Tế
    • Luật
    • Môi Trường
    • Nông Nghiệp
    • Sư Phạm
    • Thủy Sản
Nhấp để xem thêm

Lý do chọn học tại Trường Đại học Cần Thơ

Giá trị cốt lõi: ĐỒNG THUẬN - TẬN TÂM - CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO

Công nghệ chế biến thủy sản

Thông tin chung

- Tên ngành: Công nghệ chế biến thủy sản

- Thời gian đào tạo: 4,5 năm; Danh hiệu cấp bằng: Kỹ sư

- Tên ngành “Công nghệ chế biến thủy sản” được ghi trên bằng tốt nghiệp, bảng điểm và quyết định tốt nghiệp.

- Mã ngành tuyển sinh: 7540105

- Các phương thức xét tuyển:

+ Tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển (Phương thức 1)

+ Xét điểm Kỳ thi tốt nghiệp THPT (Phương thức 2)

   Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);

+ Xét điểm học bạ THPT (Phương thức 3

   Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);

+ Xét điểm thi V-SAT (Phương thức 5)

   Tổ hợp xét tuyển: Toán, Lý, Hóa (A00); Toán, Lý, Tiếng Anh (A01); Toán, Hóa, Sinh (B00); Toán, Hóa, Tiếng Anh (D07);

Giới thiệu

- Ngành Công nghệ chế biến thủy sản đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật có kiến thức cơ bản vững vàng, kiến thức chuyên môn và kỹ năng thực tiễn về kỹ thuật phân tích, bảo quản và chế biến thủy sản.

- Sinh viên theo học ngành Chế biến thủy sản sẽ được trang bị các kiến thức về hóa học thực phẩm thủy sản, phân tích thực phẩm thủy sản và vệ sinh an toàn thực phẩm thủy sản. Ngoài ra, sinh viên còn được học các kiến thức chuyên ngành như kỹ thuật sản xuất các sản phẩm đông lạnh, sản phẩm đồ hộp, sản phẩm truyền thống và các sản phẩm giá trị gia tăng từ thủy sản.

Vị trí việc làm

- Kỹ sư điều hành sản xuất trực tiếp trong các doanh nghiệp/ cơ sở chế biến thủy sản nội địa và xuất khẩu.

- Kỹ sư giám sát chất lượng trong các doanh nghiệp/ cơ sở chế biến thủy sản nội địa và xuất khẩu.

- Nhân viên phân tích chất lượng trong các trung tâm kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thủy sản.

- Tự tổ chức sản xuất và kinh doanh chế biến thủy sản.

-  Giảng dạy và nghiên cứu trong các trường trung cấp, cao đẳng có ngành chế biến thủy sản

Nơi làm việc

- Các cơ quan quản lý về chế biến thủy sản,

- Các doanh nghiệp/cơ sở chế biến thủy sản;

- Các trung tâm kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm thủy sản.

- Tự mở cơ sở/ doanh nghiệp về chế biến thủy sản.

- Các cơ sở đào tạo và nghiên cứu về chế biến thủy sản; các dự án chế biến thủy sản trong nước và quốc tế;

→ Chuẩn đầu ra

Liên hệ tư vấn tuyển sinh

Phòng Đào tạo - Trường Đại học Cần Thơ
- Địa chỉ: Đường 3/2, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
- Điện thoại: 0292. 3872 728
- Email: tuyensinh@ctu.edu.vn 
- Mobile/Zalo/Viber: 0886889922
  • Đăng ký xét tuyển vào Trường ĐHCT như thế nào? +

    Mỗi thí sinh được quyền đăng ký xét tuyển vào Trường bằng nhiều phương thức khác nhau, mỗi phương thức nộp 01 bộ hồ sơ riêng và không có sự ràng buộc nào giữa những nguyện vọng do thí sinh đăng ký trong các phương thức. → Xem chi tiết
  • Trường Đại học Cần Thơ tuyển sinh những ngành nào? +

    Năm 2024, Trường ĐHCT tuyển sinh 109 mã ngành; trong đó 15 mã ngành đào tạo theo chương trình tiên tiến và chất lượng cao. Có nhiều phương thức và tổ hợp xét tuyển nhằm tăng cơ hội cho thí sinh. → Xem chi tiết
  • Phương thức xét tuyển của Trường Đại học Cần Thơ ra sao? +

    Các phương thức xét tuyển xem tại đây → Xem chi tiết
  • Chương trình chất lượng cao có gì khác so với chương trình đại trà? +

    Cấu trúc chương trình đào tạo chất lượng cao gần giống với chương trình đào tạo của nước ngoài; Học bằng tiếng Anh; Có cơ hội đi thực tập ở nước ngoài; .... => cơ hội việc làm trong môi trường có yếu tố nước ngoài cao hơn. Xem thông tin tại đây   → Xem chi tiết
  • 1